Vợ tố giác chồng hiếp dâm bé hàng xóm

0
3

Bị cáo Vi Thanh Tùng tại phiên xét xử.

Ngày 11/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Vi Thanh Tùng (sinh năm 1975, trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) về tội Hiếp dâm trẻ em.

Cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Nghệ An nêu rõ, trưa ngày 7/12/2014, Vi Thành Tùng đến nhà hàng xóm là anh Lương Công trú cùng bản để uống rượu. Được một lúc thì hết rượu trên bàn nhậu, anh Công sai con gái mình là Lương Thị Phương (sinh năm 2006) ra quán mua thêm rượu. Lúc này vì đã say nên Tùng xin phép về trước và đi nhờ xe bé Phương về nhà.

Khi đến nhà mình, Tùng dùng lời lẽ ngon ngon dụ bé vào và chặt mía cho ăn. Tin lời, bé ngoan ngoãn theo gã vào trong nhà. Vừa vào đến nhà, bé Phương bị Tùng khống chế để thực hiện hành vi đồi bại.

Trong lúc Tùng đang làm bậy với bé gái hàng xóm ngay trong buồng ngủ của gia đình, chị Vi Thị Quyên (vợ của Tùng) đi làm rẫy trở về nhà và phát hiện ra hành vi đồi bại của chồng mình. Dù vậy, Tùng vẫn bảo bé Phương về nhà và coi như không có chuyện gì xảy ra.

Tuy nhiên, sau đó, chị Vi Thị Quyên đã đem chuyện kể cho gia đình nạn nhân. Câu chuyện như sét đánh ngang tai này đã khiến gia đình bé Phương ngay lập tức làm đơn tố cáo sự việc gửi cơ quan chức năng. Vi Thanh Tùng bị cơ quan điều tra tạm giữ để điều tra làm rõ về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Tùng thường xuyên đánh đập vợ con. Trước đó, Tùng từng phải nhận mức án 3 năm tù giam về tội Trộm cắp tài sản. Sau khi mãn hãn tù trở về địa phương, Tùng vẫn chứng nào tật nấy, không hề thay đổi. Hắn thường xuyên chìm đắm trong những cơn say, không lo làm ăn. Thậm chí, người này còn đánh đập vợ con nhiều hơn trước. Mỗi lần say, Tùng lại lôi vợ con ra để trút cơn giận, có lần đuổi cả vợ và con bắt sang chuồng bò nhà hàng xóm để ngủ và không cho vào nhà.

Khi cơ quan điều tra vào cuộc, bất ngờ cháu Vi Thị Mai (con gái ruột của Tùng) cũng có đơn tố cáo hành vi đồi bại của bố đối với mình cách đây 6 năm. Khi đó, chị Quyên đang làm ăn ở miền Nam nên không hề hay biết.

Theo đơn tố cáo của cháu, cơ quan điều tra đã điều tra và xác định, vào một ngày tháng 6/2009, Tùng nảy sinh ý định đồi bại rồi thực hiện hành vi xâm hại với con gái mình. Tuy nhiên kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy bộ phận sinh dục của hai cháu Mai và Phương không bị tổn thương, màng trinh không bị rách.

Trước đó tại phiên tòa ngày 26/5, Vi Thanh Tùng chỉ thừa nhận hành vi hiếp dâm đối với cháu Phương, bị cáo phủ nhận việc mình có hành vi đồi bại với con gái. Phiên tòa sau đó bị tạm hoãn để củng cố hồ sơ chứng cứ liên quan.

Cũng tại phiên tòa ngày 26/5, hai mẹ con chị Mai bất ngờ thay đổi hoàn toàn lời khai của mình. Cô gái cho rằng bố không thực hiện hành vi hiếp dâm với mình, do còn quá nhỏ nên không nhận thức được và đã “đổ oan” cho bố.

Sau khi xem xét các tình tiết, bằng chứng liên quan Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Vi Thanh Tùng mức án 18 năm tù giam về tội Hiếp dâm trẻ em. Về trách nhiệm dân sự bị cáo buộc phải bồi thường cho cho gia đình các nạn nhân số tiền 20 triệu đồng.

Theo Công Lý