Vợ rải đinh trên quốc lộ – chồng hành nghề vá lốp xe

công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Trần Thị Lan, 58 tuổi, về hành vi rải đinh trên quốc lộ 18 nhằm giúp chồng và một số người khác ở xã Hoà Tiến, huyện Yên Phong kiếm tiền từ việc vá lốp từ những xe máy bị dính đinh.

Việc bắt giữ được tiến hành sau một cuộc điều tra của công an địa phương. Vì trong thời gian gần đây, một số người tham gia giao thông trên quốc lộ 18 đoạn qua xã Hoà Tiến hướng Bắc Ninh đi Hà Nội hay bị vướng đinh, buộc phải vá lốp tại tiệm của chồng bà Lan cùng một số người hàng xóm khác. Mỗi lốp xe bị dính đinh, họ sẽ sửa hoặc thay với giá từ vài chục đến hơn 100.000 đồng.

Bà Lan có thể bị xử phạt hành chính về hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác trên đường bộ, gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông, với mức phạt tiền 6-8 triệu đồng. Hoặc bà ta còn có thể bị trừng phạt theo điều 261 của Bộ luật hình sự 2015, với cáo buộc “Cản trở giao thông đường bộ” với mức phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 300 triệu đồng; hoặc bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 10 năm tùy vào hậu quả gây ra cho các nạn nhân.

Việc rải đinh ra đường nhằm kiếm lợi từ người tham gia giao thông đã xảy ra từ lâu ở nhiều địa phương. Nhưng việc ngăn chặn của nhà chức trách địa phương không hiệu quả. Chưa có thống kê về thiệt hại về người do hành vi này.

Tâm thức ác độc, kiếm tiền bằng mọi cách, bất kể sự an nguy của người khác vẫn phổ biến trong xã hội Việt Nam.

Theo SBTN