Vợ khủng bố IS kể lại cuộc sống địa ngục ở “thủ đô” Raqqa

Vợ khủng bố IS kể lại cuộc sống ở sào huyệt Raqqa, Syria.

Theo RT, Khadija đến Syria từ Tunisia cùng chồng để gia nhập khủng bố IS. Khadija tận mắt chứng kiến nhiều sự tàn ác và bất công đối với phụ nữ.

“Tôi và chồng đã phạm sai lầm lớn khi đến đây. Mọi người không nên tin vào cái gọi là Nhà nước Hồi giáo của IS, nơi khủng bố dùng đạo luật Sharia đàn áp người dân, dưới danh nghĩa lời dạy của Nhà tiên tri Mohammed”, Khadija nói.

Phiến quân IS ở Raqqa không hề tha thứ cho bất kỳ một người nào dám phản đối chúng. “Những người chống lại IS đều bị chặt đầu. Không một ai biết rằng kết cục lại tàn khốc như vậy”.

“IS đã không đi theo đúng nguyên tắc Hồi giáo. Chúng là những kẻ tàn bạo và khát máu. Tôi quyết định cùng chồng bỏ trốn”, Khadija nói. Cô và chồng đào thoát khỏi Raqqa qua thị trấn al-Mayadeen và sau đó đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Khadija cũng kể lại mặt đen tối của phiến quân IS, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em. “Trẻ em mắc nhiều bệnh tật nhưng lại không được chữa trị ở bệnh viện”.

Nếu một phụ nữ bị kết tội vi phạm đạo đức, IS sẽ giam giữ cô ấy tại trại tập trung do chính phụ nữ giám sát. Ở đó, phụ nữ không được bảo vệ và thậm chí còn phải tự sinh con ngay tại chỗ.

 vo khung bo is ke lai cuoc song dia nguc o "thu do" raqqa hinh anh 2 Tái hiện lại cảnh IS mua bán nô lệ tình dục.

Một người phụ nữ bị chảy máu đến chết trong lúc sinh con mà không ai giúp đỡ. Trong một trường hợp khác, người phụ nữ bị bỏ mặc đến mức tàn phế dù đẫ cầu xin được đến bệnh viện vì bị gãy chân.

Khadija cũng kể chuyện về phụ nữ trở thành nô lệ tình dục của IS. “Nếu một người phụ nữ đến Raqqa và cưới chiến binh IS, cô ấy là vợ hợp pháp. Nếu người chồng chết, cô ấy vẫn có thể lấy người khác”.

Nhưng câu chuyện hoàn toàn khác đối với những phụ nữ bị bắt, trở thành chiến lợi phẩm, bị coi như món hàng có thể mua đi bán lại.

“Vợ và nô lệ của chiến binh IS sống hoàn toàn riêng biệt. Một tay súng IS có thể sống với vợ một hôm và hôm sau ở với người phụ nữ khác”. Nhiều tay súng IS còn yêu nô lệ tình dục người thiểu số Yazidi hơn cả vợ.

Nur Al-Khouda, 20 tuổi đến Syria cùng chồng là chiến binh IS nói: “Thị trường nô lệ ngày càng mở rộng trong lãnh địa IS”.

“Họ sẵn sàng trả 15.000, thậm chí 30.000 USD để mua nô lệ. Chiến binh IS đặc biệt ưa thích nô lệ người Yazidi và sẵn sàng trả giá cao”, Nur Al-Khouda kể lại.

Hiện vẫn còn khoảng 3.000-5.000 phụ nữ Yazidi trở thành nô lệ tình dục ở những khu vực mà phiến quân IS kiểm soát tại Syria.

 Theo Dân Việt