Vợ cũ bị bắt trong vụ giết Jerry Duy Nguyễn

0
7

Duy Nguyễn và Lauren Nguyễn

TIGARD, Oregon – Cảnh sát Tigard đã bắt giữ vợ cũ của Jerry Duy Nguyễn. Ông là cư dân Beaverton thuộc vùng ngoại ô thành phố Portland, bị bắn chết trong tháng Giêng năm nay, ở bên ngoài ngôi nhà của người vợ cũ, trên đường Southwest Canterbury Lane ở Tigard.

Vợ cũ là Lauren Nguyễn, 35 tuổi, bị bắt vào hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 4. Cảnh sát nói rằng bà đã mua đạn dược bất hợp pháp, trước khi chồng cũ của bà bị giết chết.

Jerry Duy Nguyễn, 37 tuổi, chết vì nhiều vết thương do trúng đạn vào hôm 30 tháng Giêng, sau khi ông đến nhà của Lauren Nguyễn để đón đứa con trai 14 tuổi của họ.

Theo cảnh sát Tigard cho biết, các nhà điều tra hiện nay tin rằng có một mối liên quan giữa việc Lauren Nguyễn mua đạn và cái chết của người chồng cũ của bà.

Theo bản cáo trạng nộp tại tòa án liên bang vào ngày 7 tháng Tư, Lauren Nguyễn đã mua 97 viên đạn 9 mm, trong khoảng thời gian giữa ngày 29 tháng Một, tức là cách một ngày trước khi chồng cũ của bà bị giết, và ngày 13 tháng Hai, cách hai ngày sau khi Orlando Pouncey bị bắt ở Washington. Nhân vật Orlando Pouncey là nghi can trong vụ bắn Jerry Duy Nguyễn.

Theo hồ sơ cảnh sát cho biết, một vỏ đạn 9 mm dành được tìm thấy bên cạnh thi thể của Jerry Nguyễn, và một viên đạn khác được tìm thấy ghim vào trong một cửa garage ở phía bên kia đường.

Lauren Nguyễn đã bị các máy camera video giám sát thu hình ảnh bà mua đạn ở trong tiệm. Bà đã bị cấm mua đạn vì một hồ sơ bắt giữ trước đó.

Lauren Nguyễn đã bị kết án trong năm 2000 những cáo buộc về giả mạo và ma túy bậc một. Bà bị kết án một lần nữa trong năm 2008, vì tội sở hữu súng.

Cảnh sát từ chối cho biết xuất xứ của video giám sát. Không rõ ràng Lauren Nguyễn mua những món đồ đó ở đâu.

Lauren Nguyễn nói với cảnh sát rằng bạn trai của bà là Orlando Pouncey đã bắn Jerry Nguyễn, ở bên ngoài ngôi nhà của bà tại Tigard. Vụ nổ súng xảy ra sau khi Jerry và Pouncey cãi lộn, và Jerry đe dọa sẽ đánh Pouncey. Trước đó, Jerry Duy Nguyễn đã đến nhà để đón con cho hai ngày cuối tuần.

Lauren nói với cảnh sát rằng bà biết Pouncey đôi khi mang theo một khẩu súng. Nhưng bà nói bà không biết rằng ông ấy có súng khi xảy ra vụ ẩu đả giữa hai người đàn ông. Orlando đã ở nhà của Lauren trong đêm trước đó. Khi biết có người trong garage, Jerry Duy Nguyễn yêu cầu Orlando bước ra để nói chuyện. Hai người đàn ông này từng quen biết nhau trước đây.

Sau vụ nổ súng, Pouncey trốn khỏi tiểu bang. Ông bị bắt cách 10 ngày sau đó ở gần Tacoma, Washington. Ông bị truy tố tội sát nhân liên quan đến cái chết của Jerry Nguyễn. Hiện thời ông bị giam trong nhà tù Washington County. Lauren Nguyễn đã bị giam vào nhà tù liên bang Federal Detention Center ở Portland. Bà bị buộc một tội nặng là sở hữu đạn dược.

VD:

SHARE