Vợ chồng Mỹ lĩnh án tù chung thân vì giam cầm, tra tấn 13 con

Hai vợ chồng bị kết án tù với 14 tội danh, bao gồm cầm tù, bạo hành và tra tấn những đứa con từ ba đến 30 tuổi.

David Allen Turpin, 57 tuổi (phải) và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi, tại phiên toàn hôm 19/4. Ảnh: AFP.

David Allen Turpin, 57 tuổi và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi, hôm 19/4 bị thẩm phán tuyên án chung thân không bảo lãnh trong vòng 25 năm đầu vì tội giam cầm và tra tấn các con. 

Cảnh sát tháng 1/2018 phát hiện và giải cứu 13 nạn nhân tại một ngôi nhà ở thành phố Perris, bang California, Mỹ sau khi cô con gái 17 tuổi trốn thoát qua đường cửa sổ và gọi điện cầu cứu.

“Tôi không bao giờ có ý định làm hại những đứa con của mình”, David Turpin nói tại phiên tòa. Tuy nhiên, đoạn ghi âm cuộc điện thoại báo cảnh sát của cô con gái cho thấy cặp vợ chồng Turpin xích hai trong số 13 đứa con vào giường chặt đến mức để lại vết bầm tím trên da thịt. Khi được cảnh sát tìm thấy, các nạn nhân “trông suy dinh dưỡng, bẩn thỉu”.

Theo lời kể của các nạn nhân, bọn trẻ bị ép ngủ 20 tiếng mỗi ngày và thức dậy vào nửa đêm để ăn bữa trưa kiêm bữa tối, thường là bánh mì kẹp bơ lạc, khoai tây chiên và đồ ăn nấu bằng lò vi sóng. Cơ quan điều tra còn cho biết vợ chồng Turpin nhốt các con vào chuồng để trừng phạt và đánh chúng bằng mái chèo. Sau khi được giải cứu, các nạn nhân sống trong trung tâm bảo vệ trẻ em của chính phủ. 

Gia đình Turpin chuyển từ bang Texas đến California năm 2010. Nguyên nhân của việc bạo hành chưa được làm rõ. Tại phiên tòa xét xử, một con trai của cặp vợ chồng này cho biết đôi khi vẫn gặp ác mộng vì những gì đã xảy ra trong quá khứ. “Nhưng đó là quá khứ và đây là chuyện hiện tại. Tôi yêu cha mẹ mình và tôi đã tha thứ cho họ, cho những thứ mà họ đã gây ra cho chúng tôi”.

Theo AFP