Việt Nam và Trung quốc ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác giữa hai nước

0
5

Cũng trong chiều hôm qua, Tổng Bí thư hai nước đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn bản và thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

Trong một loạt các thỏa thuận và văn bản được ký kết, đáng chú ý có hợp tác đào tạo cán bộ giữa hai đảng cộng sản giai đoạn 2016- 2020, hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc, hiệp định thành lập trung tâm văn hóa của hai nước. Ngoài ra hai bên cũng ký hợp đồng một khoản vay 200 triệu đô la của Ngân hang phát triển Trung Quốc cho Ngân hang Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt nam.

Chỉ vài giờ trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, một số cuộc biểu tình đã nổ ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Saigon.

Những người biểu tình mang theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, một số mang ảnh ông Tập với gạch chéo trên mặt.

Những cuộc biểu tình ngay lập tức bị công an và an ninh dập tắt. Những người tham gia biểu tình cho đài Á châu tự do biết họ đã bị công an và an ninh đánh đập, dồn lên xe buýt và trở về đồn công an.

Các thông tin trên mạng cho thấy có khoảng 20 người biểu tình đã bị bắt giữ ở Sài gòn

:R:

SHARE