Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Ông Vương Đình Huệ, phó thủ tướng Chính Phủ CSVN, đã chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết xây dựng đề án “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Báo VietNamNet ngày 18 Tháng Mười Hai, 2018, dẫn tin từ Bộ Tài Chính cho biết, ngày 16 Tháng Mười, 2018, Văn Phòng Chính Phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Vương Đình Huệ, phó thủ tướng Chính Phủ, đề nghị Bộ Xây Dựng, Bộ Công Thương, Bộ Giao Thông Vận Tải, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường “khẩn trương đề xuất phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải. Bao gồm đối tượng chịu phí, mức thu phí, cách thức tính phí, cơ chế thu nộp phí, quản lý và sử dụng phí…”

Các đề nghị này gửi về Bộ Tài Chính để “nghiên cứu, trình chính phủ ban hành nghị định quy định thu phí theo thẩm quyền.”

Trước đó, hồi Tháng Năm, 2016, Bộ Tài Chính cũng đã có văn bản gửi Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Bộ Giao Thông Vận Tải đề nghị xây dựng đề án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải, gửi về bộ này “để nghiên cứu, trình chính phủ ban hành nghị định quy định thu phí.” Tuy nhiên, cho đến nay hai bộ trên vẫn chưa tiến hành nên Bộ Tài Chính tiếp tục có công văn thúc giục.

Tin cho biết, hiện nay tại Việt Nam, theo quy định Luật Phí và Lệ Phí, người dân đang phải đóng hai khoản phí bảo vệ môi trường cùng lúc là phí bảo vệ môi trường đối với nước thải và phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản, thuộc thẩm quyền của chính phủ.

Năm 2015, số tiền thu được từ phí bảo vệ môi trường đối với nước thải là hơn 1,000 tỷ đồng (hơn $42.8 triệu). Đến năm 2017 tăng lên 2,100 tỷ đồng (hơn $90 triệu), chủ yếu là từ nước thải sinh hoạt.

Với phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản, năm 2015 thu được hơn 1,900 tỷ (hơn $81.4 triệu), đến năm 2017 thu được gần 2,500 tỷ đồng (hơn $107.2 triệu).

Mới đây, chính quyền hai thành phố Hà Nội và thành phố Sài Gòn cũng đã có văn bản đề nghị “xây dựng đề án kiểm soát khí thải đối với xe hơi, xe gắn máy, đồng thời triển khai thu phí ô nhiễm môi trường các phương tiện tham gia giao thông.”

Nói với báo Người Lao Động, cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia giao thông, cho rằng: “Đời sống người dân còn rất khó khăn, việc phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải của xe cần xem lại bởi trong giá xăng đã bao gồm thuế bảo vệ môi trường. Nếu thu thuế bảo vệ môi trường từ xăng dầu, sau đó thu tiếp phí môi trường trên xe thì có nghĩa là thu phí hai lần.”

Trong khi đó, ông Bùi Danh Liên, phó chủ tịch Hiệp Hội Vận Tải Hà Nội, nêu cụ thể, chủ xe các loại đã phải đóng 4,000 đồng (17 cent) tiền thuế bảo vệ môi trường mỗi lít xăng khi mua và sử dụng. Như vậy, việc phụ thu khí thải ô nhiễm môi trường với xe cộ là không đúng, có hiện tượng phí chồng phí.

Theo Người Việt

SHARE