Việt – Ấn bàn việc mua bán hỏa tiễn

Việt – Ấn bàn việc mua bán hỏa tiễn

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái, sau), Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (phải, sau), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh (phải) và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Saran trao đổi các văn bản ký kết tại Hà Nội vào ngày 03 Tháng 9 năm 2016.

Ấn Độ tiến hành chức một lọat các cuộc đàm phán với Việt Nam về việc bán hỏa tiễn đất đối không Akash và hỏa tiễn siêu thanh Bramhos.

Tin này được phía Ấn Độ cho biết hôm tuần qua.

Một quan chức Ấn thuộc ngành Quốc Phòng nước này, ông Subhash Bhamre cho biết cả hai quốc gia đang thảo luận các vấn đề liên quan đến thương vụ này.

Ông Subhash Bhamre nhấn mạnh rằng Ấn Độ và Việt Nam cùng là đối tác chiến lược của nhau. Hợp tác quốc phòng, bao gồm việc cung cấp trang thiết bị quốc phòng, là lãnh vực rất quan trọng trong mối quan hệ đối tác song phương Ấn- Việt.

Hà Nội và New Delhi đã mở cuộc thảo luận để duyệt lại thỏa thuận hợp tác quốc phòng song phương đạt được hồi đầu tháng 12 năm 2016. Trong các cuộc thảo luận đó, Ấn Độ cũng đã đồng ý huấn luyện phi công Việt Nam điều khiển chiến đấu cơ SU-30, một loại máy bay tiêm kích đa năng do Nga sản xuất.

RFA

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.400 seconds.