“Vị Thánh” boxing: Bị đấm xuất huyết não qua đời, vẫn cứu sống 7 người

Theo Mirror, mất mạng vì một tai chấn thương nặng trong khi thi đấu, nhưng võ sỹ boxing đã để lại “tiếng thơm muôn đời”

Vào hồi 24/2, võ sỹ người Anh – Scott Westgarth đã gặp chấn thương nặng dẫn tới xuất huyết não khi đụng độ với Dec Spelman. Ngay sau khi trận đấu khép lại, võ sỹ 31 tuổi được đưa tới bệnh viện chăm sóc y tế, tuy nhiên do xuất huyết não quá nặng anh đã ra đi vào ngày hôm sau (25/3).

Nỗi đau vô bờ bến ập đến với bạn gái và mẹ của của chàng trai 31 tuổi, khi ổn định tâm lý người mẹ của võ sỹ người Anh đã tiết lộ thông tin khiến thế giới càng thêm ngưỡng mộ võ sỹ xấu số.

Theo tin từ Mirror (Anh), bà Rebecca Westgarth mẹ của võ sỹ 31 tuổi cho biết: “Khi ở trong bệnh viện, tôi không biết Scott 3 lần đăng ký hiến tạng, tôi hôn và đặt lên trái tim mạnh mẽ của con trai. Họ (bác sỹ) nói với tôi rằng 7 người đã cứu sống nhờ tạng của nó. Ngay cả trong những phút giây cuối của cuộc đời, nó vẫn nghĩ về người khác. Đó là điều tôi rất tự hào về con trai của mình”.

Scott Westgarth (giữa) cảm thấy đau đầu sau trận đấu cuối cùng cuộc đời

Khi chưa trở thành võ sỹ, Scott là một đầu bếp, HLV thể dục rồi sau đó chuyển qua nghiệp boxing. Chàng trai 31 tuổi đã thi đấu tổng cộng 10 trận, trong đó giành được 7 thắng lợi (2 knock-out), thua 2 và hòa 1.

Gặp chấn thương nặng, không qua khỏi Scott Westgarth đã ra đi như một chiến binh của làng boxing, anh còn được ví như “vị Thánh” khi hiến cơ thể mình để cứu 7 người, chắc chắn tên tuổi của anh sẽ mãi được nhớ tới.

SHARE