Về Việt Nam thăm nhà, Việt kiều Đức vô cớ bị đánh ‘hội đồng’ ở Sài Gòn

Một ông Việt kiều Đức đi hát karaoke với bạn ở phường 12, quận 10, vô cớ đã bị một nhóm thanh niên say xỉn đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 20 Tháng Tám, 2019, Công An phường 12, quận 10, (thành phố Sài Gòn) xác nhận với báo Người Lao Động đang điều tra việc ông Nghiêm Vĩ Bân (54 tuổi, quốc tịch Đức) trình báo bị một nhóm thanh niên đánh trọng thương.

Theo trình báo của ông Bân, tối 19 Tháng Tám, ông cùng bạn tới quán Karaoke KT ở trên đường Sư Vạn Hạnh (phường 12, quận 10) vui chơi, ca hát tới rạng sáng hôm sau. Do có việc, ông Bân phải về trước.

Lúc vào thang máy, ông Bân gặp một nhóm thanh niên khoảng năm người đang say xỉn. Lúc thang máy ở tầng 6 đang đi xuống, đột nhiên ông Bân bị một trong những người trên vô cớ đánh vào đầu bèn quay lại hỏi. Sau đó thì hai bên cãi nhau lớn tiếng.

Khi thang máy vừa đến tầng trệt, một thanh niên lao vào đánh ông Bân. Ông Bân chống trả thì liền bị cả nhóm năm người xông vào đánh “hội đồng” tới tấp, khiến ông bị thương gục tại chỗ.

Ngay sau đó nạn nhân đã đến Công An phường 12, quận 10, trình báo. Sau khi được điều trị băng bó vết thương tại Bệnh Viện 115, chiều ngày 20 Tháng Tám, ông Bân quay lại công an phường khai báo chi tiết. Phía công an “đang xem lại camera khu vực và chờ giám định thương tích mới xử lý theo đúng quy định.”

Tin cho biết, ông Bân là người gốc Hoa ở Việt Nam, qua Đức sinh sống và làm đầu bếp được hơn 40 năm. Hằng năm ông và con gái đều về Việt Nam hai lần để thăm người thân. Ông vừa về Việt Nam được năm ngày thì xảy ra vụ bị đánh.

Theo Người Việt