Vật thể kim loại nghi của MH370 dạt vào bờ biển Malaysia

0
2

Mảnh vỡ được tìm thấy hôm 27/1.

Hôm 27/1, một vật thể kim loại được cho là mảnh vỡ của một chiếc máy bay đã trôi vào gần bờ biển Beting Lintang (phía đông Malaysia), làm dấy lên tin đồn về khả năng đây là mảnh vỡ chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây gần 2 năm.

Người phát hiện ra vật thể kim loại này là Zakaria Muhammad (26 tuổi). Khi đang dạo bộ cùng các con, anh Muhammad đã nhìn thấy một vật thể kim loại rất lớn trôi nổi trên mặt nước. Ngay lập tức, anh chạy ra kéo vật thể này vào bờ.

Ông Khaled Che Lah – cảnh sát trưởng huyện Besut (bang Terengganu, gần bờ biển phát hiện vật thể kim loại) đã xác nhận thông tin kể trên.

Mới tuần trước, một vật thể kim loại cũng được tìm thấy tại bờ biển miền nam Thái Lan, đối diện bờ biển vừa tìm thấy vật thể kim loại mới. Tuy nhiên, hôm 26/1, cơ quan chức năng Malaysia đã khẳng định vật thể kim loại tìm thấy ở Thái Lan không phải của máy bay MH370 mà là của một chiếc tên lửa.

Máy bay MH370 mất tích hồi tháng 3/2014 khi đang trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Tổng cộng có 239 người trên máy bay. Kể từ đó đến nay, nhiều cuộc tìm kiếm đã được mở ra để tìm xác máy bay MH370 nhưng đều vô vọng.