Úc xác nhận mảnh vỡ máy bay của MH370

0
8
French gendarmes and police inspect a large piece of plane debris which was found on the beach in Saint-Andre, on the French Indian Ocean island of La Reunion, in this picture taken July 29, 2015. Investigators in France have ascertained that the barnacle-covered debris, a 2-2.5 metre (6.5-8 feet) wing surface known as a flaperon, belonged to Malaysia Airlines flight MH370 just days after Malaysia identified it as being part of the same model, a Boeing 777. Picture taken July 29, 2015. REUTERS/Zinfos974/Prisca Bigot/Files

Đến nay đã có Malaysia và Úc xác nhận phần cánh tìm thấy trên đảo Reunion là của MH370 – Ảnh: Reuters

“Cuộc kiểm tra sau đó cho thấy rằng mảnh vỡ – phần cánh phụ – là từ MH370” – hãng tin Bernama ngày 13-8 dẫn tuyên bố của JACC.

Mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp trên Ấn Độ Dương ngày 29-7 và được chuyển đến Paris để phân tích.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak hồi đầu tháng này đã khẳng định mảnh vỡ là của MH370 trong khi Pháp đến nay vẫn chưa xác nhận chính thức.

Về diễn tiến cứu hộ, JACC cho biết chiếc tàu Fugro cứu hộ MH370 đã đến vùng biển Ấn Độ Dương để tham gia tìm kiếm.

“Fugro Equator đến Fremantle, Úc, sáng thứ tư để tiếp nhiên liệu và xuất pháp đến khu vực tìm kiếm vào thứ năm” – JACC tuyên bố.

Còn tại Maldives, ông Mohamed Shareef, thuộc văn phòng tổng thống, cho biết ba chuyên gia máy của Malaysia đã bắt đầu phân tích các mảnh vỡ tìm thấy trên đảo quốc này hôm 12-8.

Trong khi đó, chính phủ Pháp thông báo sẽ ngừng tìm kiếm các mảnh vỡ MH370 xung quanh đảo Reunion vào thứ hai tuần sau.

AFP dẫn lời chính quyền đảo cho biết cuộc tìm kiếm đến nay không có phát hiện nào mới và chiến dịch sẽ chuyển dần ra ngoại biên khu vực tìm kiếm ban đầu, đặc biệt là về phía nam.