Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump thấp kỷ lục sau 100 ngày đầu tại nhiệm

0
21

Donald Trump. Ảnh: Jam Clans.

Kết quả thăm dò do tờ Bưu điện Washington Post phối hợp với hãng tin ABC của Mỹ công bố hôm 23/4 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ trung bình dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện ở mức thấp nhất so với các lãnh đạo tiền nhiệm, sau 100 ngày đầu lên nắm quyền.

Theo đó, có 42% số người được hỏi ủng hộ công việc của ông Donald Trump và 53% không đồng tình với cách ông xử lý công việc.

Theo đánh giá của hai hãng truyền thông nói trên, trong những tháng đầu tiên lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã có một số thành công nhất định khi thực hiện các nỗ lực gia tăng sức ép cho các công ty của Mỹ để giữ công ăn việc làm cho người dân nước này.

Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì cách xử lý công việc của ông vẫn được đánh giá là chưa thỏa đáng. Cứ 10 người được hỏi thì 6 người cho rằng nhà lãnh đạo này không hoàn toàn am hiểu những vấn đề họ đang phải đối mặt. 58% cho rằng ông không đả động đến mối quan tâm và lo ngại của hầu hết người dân Mỹ.
Nguyên nhân khiến Tổng thống Donald Trump không được nhận được nhiều sự tín nhiệm từ người dân có thể xuất phát từ việc ông chưa thực hiện được những lời hứa mà ông từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Ngoài ra, cũng phải kể tới những thất bại đáng kể của ông trong việc ban hành lệnh cấm nhập cư hay thay thế các di sản của chính quyền tiền nhiệm, chẳng hạn như luật Obamacare./.

Theo PressTV