Từ Hiểu Đông đánh sáu trận, kiếm 150.000 đôla

Võ sĩ MMA Trung Quốc dự kiến thượng đài với Yodsanklai, một trong bốn biểu tượng của làng Muay Thái đương đại.

“Tôi đã ký tổng cộng sáu trận trong năm 2019. Mục tiêu của tôi là phát triển sự nghiệp. Tôi chỉ muốn mình thật mạnh mẽ để vài năm nữa, ai cũng biết Từ Hiểu Đông. Thậm chí 100 năm sau, Từ Hiểu Đông vẫn được nhắc tới như một gã điên luôn chiến đấu cuồng dại”, trang Sina dẫn lời Từ Hiểu Đông nói trong buổi livestream với người hâm mộ.

Đầu năm 2019, Từ đã hạ võ sư kungfu nổi tiếng Điền Dã trong vòng 30 giây. Sina tiết lộ, võ sĩ MMA sẽ đút túi tổng cộng 150.000 đôla nhờ sáu lần thượng đài.

Trong năm trận còn lại của Từ Hiểu Đông, theo Sina, mới có một trận được lên lịch vào ngày 18/5, tại Karamay, khu tự trị Tân Cương. Trang báo Trung Quốc đồn đoán ba đối thủ nữa gồm một võ sư Vịnh Xuân ở Ôn Châu, Chiết Giang, võ sư Bát cực quyền Cừu Bảo Long và đệ nhất Thái cực quyền Hàn Phi Long – người từng khiêu chiến Từ.

“Tôi là một trong những người tiên phong kiểm chứng khả năng chiến đấu thực tế của võ truyền thống. Tôi sẽ đấu với một trong những tên tuổi hàng đầu, và sẽ ra nước ngoài trong năm 2019. Dù có thể thất bại, tôi không sợ hãi vì chẳng có gì để mất. Tôi thà chết chứ không chịu được sự xấu hổ. Tôi muốn được là người Bắc Kinh thuần khiết”, Từ Hiểu Đông tuyên bố hùng hồn khi công khai kế hoạch thi đấu năm nay.

Trận đấu cuối cùng của Từ Hiểu Đông được chờ đợi nhất. Sina tin rằng đối thủ của võ sĩ MMA 40 tuổi phụ thuộc việc nhà vô địch giải kickboxing thế giới Kunlun Fight, Trịnh Triệu Ngọc có nhận lời thách đấu hay không. Nếu Trịnh chấp nhận, đây là trận thứ sáu. Bằng không, đối thủ của Từ Hiểu Đông sẽ là một võ sĩ nổi tiếng ở nước ngoài.

Dựa vào tuyên bố của Từ Hiểu Đông, rằng “đối thủ trận cuối của tôi là một tên tuổi lớn”, Sina đồn đoán Yodsanklai Fairtex sẽ là mục tiêu cuối cùng của Từ trong năm 2019. Yodsanklai được xem là một trong bốn gương mặt tiêu biểu cho làng Muay Thái đương đại. Tuy nhiên, võ sĩ 34 tuổi hiện không có nhiều kèo đấu do bị chấn thương hành hạ. 

Theo VnExpress

SHARE