TT Trump đăng ảnh nhầm ngày nhậm chức của mình trên Twitter

0
9

Bức ảnh ông Trump đăng trên Twitter hôm 24/1.

Tổng thống Trump đang dành rất nhiều tâm sức của ông để chứng tỏ đám đông tham dự lễ nhậm chức của mình hôm 20/1 cũng lớn không kém tổng thống nào trong lịch sử Mỹ.

Sau khi tranh cãi với báo chí về bức ảnh cho thấy lễ nhậm chức của ông vắng hơn nhiều so với lễ nhậm chức của cựu tổng thống Barack Obama, ông Trump lại vừa đăng một bức hình chụp toàn cảnh lễ nhậm chức của ông. Tuy nhiên, ngày tháng ghi trên bức hình bị sai.

“Một bức ảnh vừa được gửi đến hôm qua sẽ được treo ở Phòng Báo chí Nhà Trắng”, Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 24/1.

Tuy nhiên, ông không nhận ra dòng chữ ghi ngày diễn ra sự kiện trên bức ảnh là 21/1. Ngày ông nhậm chức tổng thống là 20/1.

TT Trump dang anh nham ngay nham chuc cua minh tren Twitter hinh anh 2
Phần ngày tháng bị ghi sai trên bức ảnh.

Abbas Schirmohammadi, tác giả bức ảnh, nói với New York Daily Newsngày tháng in trên đó chỉ là một nhầm lẫn. “Lúc đó là nửa đêm, rất vội vàng”, Shirmohammadi, người nhập cư gốc Iran chuyên chụp ảnh toàn cảnh tại Washington, cho biết.

“Chúng tôi đã sửa lại rồi”, ông nói thêm.

Abbas Schirmohammadi, người đã chụp ảnh panorama cho tất cả các lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ kể từ thời cựu tổng thống Ronald Reagan, cho biết đám đông trong lễ nhậm chức của ông Trump không khác nhiều so với những năm trước, nhưng khoảng cách nói lên tất cả.

“Bạn có thể chú ý phần bên trái của bức ảnh, ở khu vực số 2, vẫn còn một số ghế trống”, Shirmohammadi nói và cho biết thêm ông không muốn dính vào tranh cãi chính trị về việc các đám đông lớn cỡ nào.

“Bình luận duy nhất của tôi là: Chào mừng đến Washington”, ông nói.

Trump và các cộng sự kiên quyết cho rằng lễ nhậm chức của ông đã thu hút được số người đến tham dự lớn nhất trong lịch sử.