Trưởng công an xã tới nhà bắn dân 2 phát nói mình không làm sai, đổ thừa bị tấn công trước

Anh Lê Văn Thảo (trái) và anh Trần Vinh Tuấn

Ngày 25-8, tổ công tác của Đảng ủy xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã làm việc với thiếu tá Bùi Chí Hiếu, trưởng công an xã Tiến Thành, về vụ việc ông Hiếu bắn hai phát đạn cao su vào lưng và áp giải anh Lê Văn Thảo (25 tuổi, ngụ xã Tiến Thành) về cơ quan công an. Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết tại buổi làm việc này ông Hiếu đã giải trình nội dung giống với bản giải trình mà ông Hiếu đã nộp cho Công an TP Phan Thiết. Trong đó, ông Hiếu cho biết do anh Thảo khi hớt tóc đã dùng tôngđơ có động tác như tấn công nên ông Hiếu đã nổ súng. Ông Hiếu không nhìn nhận hành vi này là sai.

Trong khi đó, gia đình anh Lê Văn Thảo đã gửi đơn tố cáo vụ việc lên Công an TP Phan Thiết cùng các cơ quan chức năng khác và đã được tiếp nhận đơn.

“Tôi không thể dùng tôngđơ tấn công được vì tôi đang hớt tóc cho khách thì bị ông Hiếu bắn vào lưng. Công an họ đông như vậy làm sao tôi dám chống đối, nếu tôi chống đối thì họ đã bắt tôi về hành vi chống người thi hành công vụ vào hôm đó rồi” – anh Thảo bức xúc.

Nhân chứng Võ Văn Huy, người khách ngồi hớt tóc trong lúc thiếu tá Hiếu nổ súng, cho hay: “Thảo đang hớt tóc cho tôi thì anh Hiếu vào nói anh Thảo lên cơ quan làm việc. Anh Thảo không chịu lên vì đang hớt tóc cho tôi. Sau đó anh Hiếu nổ súng bắn. Lúc đó tôi mới được hớt có nửa đầu tóc. Tôi nhìn ra trước thì thấy anh Thảo bị công an đưa đi và bị đánh. Anh Thảo không có chống đối gì với anh Hiếu. Khi bị bắt, anh Thảo có chửi tục mà thôi”.

SHARE