Trump và Clinton thắng ở New York

0
4

Ông Donald Trump giành chiến thắng quyết định ở bang nhà New York

Ứng viên Donald Trump, đại diện đảng Cộng hòa và bà Hillary Clinton , đảng Dân chủ, dẫn đầu trong bầu cử sơ bộ ở New York, truyền thông Hoa Kỳ đưa tin.

Kết quả kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành nhưng ông Trump dường như bứt xa trước hai đối thủ Ted Cruz và John Kasich.

Trong khi đó bà Hillary Clinton, cựu thượng nghị sĩ New York, dự kiến sẽ đánh bại Thượng nghị sĩ Vermont Bernie Sanders, người sinh ra ở khu Brooklyn.

Chiến thắng này giúp bà Clinton và ông Trump tiến gần hơn đến việc giành được đề cử của đảng họ.

Với hơn 60% số phiếu được kiểm, ông Trump đang dẫn đầu với hơn 60% số phiếu trong khi bà Clinton đạt kết quả dưới 58%.

Truyền thông Hoa Kỳ dự báo tỷ phú New York giành chiến thắng tại bang nhà chỉ vài giây sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc lúc 21:00 giờ địa phương (8:00 giờ Việt Nam).

Phát biểu tại tòa nhà mang tên mình ở Manhattan, ông Trump cho biết chiến thắng của ông “lớn hơn bất kỳ dự đoán nào, ngay cả với trí tưởng tượng ngông cuồng nhất”.

“Đây là một tuần tuyệt vời…”, ông nói.

%image_alt%

Bà Clinton tại một điểm bỏ phiếu ở New York hôm thứ Ba 20/4

Câu hỏi quan trọng là liệu nhà tỷ phú có giành được toàn bộ 95 phiếu đại biểu Cộng hòa ở bang New York với đa số phiếu bầu hay không.

Bà Clinton nói với những người ủng hộ: “New York, quý vị luôn có sự hậu thuẫn của tôi và tôi luôn cố gắng để có sự hậu thuẫn của quý vị”.

“Hôm nay, chúng ta giúp nhau một lần nữa và tôi vô cùng biết ơn quý vị.”

Đây là chiến dịch vận động có qui mô với các ứng viên hàng đầu tận dụng các mối quan hệ tại địa phương để thu hút cử tri.

BBC

SHARE