Trump và Clinton như ‘chó với mèo,’ Ivanka và Chelsea vẫn là bạn

0
23
Ứng cử viên tổng thống Donald Trump và ái nữ Ivanka trong ngày thứ ba của Đại Hội Đảng Cộng Hòa. (Hình: Getty Images/Jim Watson)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Mặc dù lên án nhau kịch liệt giữa hai ứng cử viên Donald Trump, đảng Cộng Hòa, và Hillary Clinton, Dân Chủ, Ivanka Trump nói, cô và Chelsea Clinton vẫn giữ mối thân tình.

Tạp chí People trích lời cô Ivanka, ái nữ ông Trump, nói qua cuộc phỏng vấn, rằng “Chúng tôi vẫn là bạn, mặc dù hiện nay có một số vấn đề hết sức căng thẳng chung quanh đời sống hằng ngày của mỗi chúng tôi.”

Cùng trang cùng lứa, Ivanka năm nay 34 tuổi, và Chelsea, ái nữ bà Hillary Clinton, 36, cả hai đeo dính nhau từ nhiều năm qua, từ thuở cha mẹ đôi bên còn là bạn.

Được biết vợ chồng Clinton từng là khách dự đám cưới của ông Trump với bà Melania hồi năm 2005.

Khi cơn sốt vận động tranh cử đến hồi quyết liệt, khiến quan hệ bạn bè giữa hai cô trở nên phức tạp thêm, nhất là khi ông Trump báng bổ bà Clinton rằng bà là “bộ trưởng ngoại giao tồi nhất trong lịch sử nước Mỹ,” không những thế qua trang mạng xã hội Twitter, ông còn gọi bà là “mụ Hillary quỉ quyệt.”

Bà Clinton cũng không vừa khi đáp lại qua CNN, rằng ông Trump trở thành con người “quá khinh suất và nguy hiểm để có thể trở thành tổng thống mà tôi chưa từng thấy có ai như vậy.”

Hồi Tháng Ba, khi có nhiều triển vọng được đảng Cộng Hòa đề cử, ông Trump nói với People về tình bạn giữa hai gia đình: “Không, chúng tôi chẳng còn bạn bè gì nhau nữa cả. Tôi bạn bè với bà ấy khi tôi là một thương gia vì có lợi cho công việc làm ăn.”

Ông Trump tiếp: “Khi làm kinh doanh quí vị cần nên giao du với mọi người. Cộng Hòa, Dân Chủ, Bộ Trưởng Ngoại Giao. Nhưng đã từ lâu tôi không còn chuyện trò với bà ấy. Kẻ cuối cùng mà bà ấy muốn chống lại chính là tôi vì tôi sắp sửa hạ gục bà.”

Nhưng cô Ivanka nói, trái với những gì nhiều người có thể nghĩ, rằng cô và cô Chelsea vẫn còn gần gũi với nhau.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí People, cô Ivanka nói: “Cả hai chúng tôi đều hết sức yểm trợ cha mẹ mình, điều mà con cái nào cũng cần làm, nhưng chúng tôi cũng vẫn tiếp tục tương kính nhau.”

Mùa Thu năm ngoái, Chelsea nói với People về quan hệ của cô với Ivanka: “Tình bạn luôn luôn quan trọng hơn chính trị. Tôi học được điều đó khi tôi khôn lớn, quan sát cha mẹ tôi làm bạn với những người trong lăng kính chính trị ở Arkansas.”

Cả hai nay đều trở thành mẹ, với Ivanka có ba con nhỏ, Arabella, 5 tuổi; Joseph, 2; và Theodore, 3 tháng tuổi; và Chelsea với Charlotte, 22 tháng tuổi; và Aiden, 1 tháng tuổi.

Ivanka nói, cả hai không hề gặp mặt nhau từ khi đón nhận đứa con mới của họ vào mùa Xuân này, nhưng họ vẫn duy trì mối thân tình mặc dù cuộc bầu cử.

“Tình bạn của chúng tôi không bao giờ để chuyện chính trị xen vào. Chúng tôi cũng không để tình bạn ấy bị chính trị chi phối trong tương lai.”

:NV:

SHARE