‘Trump dẫn ở các bang then chốt’

0
7

Nhiều tờ báo và truyền thông châu Âu, trong đó có báo Pháp cũng ‘không ngủ’ qua đêm khi theo dõi tin tức từ Mỹ.

Tờ báo Pháp Le Monde giật tít: “Trump giành điểm tốt ở các bang chủ chốt, Clinton mong manh”.

Cùng lúc này, vào lúc 11:00 giờ Việt Nam, tin từ Mỹ cho hay Clinton vượt lên đạt 190 so với Trump 172 ở tỷ lệ phiếu cử tri đoàn, tuy nhiên mới chỉ có 34 bang công bố kết quả.

Còn tờ Le Figaro có tựa nhận xét Trump thắng Ohio, bang quan yếu, trong lúc tờ Liberation bình luận ngắn gọn ‘Trump đang dẫn trước’.

Tờ nhật báo Parisien chạy tít: “Trump rất gần Nhà Trắng”!

Tuy nhiên, vào lúc 11:00 giờ Việt Nam, tin từ Mỹ cho hay Clinton vượt lên đạt 190 so với Trump 172 ở tỷ lệ phiếu cử tri đoàn, lần đầu tiên bà vươn lên sau nhiều tiếng đồng hồ bị dẫn, tuy nhiên mới chỉ có 34 bang công bố kết quả. Chỉ chưa tới 10 phút sau, Trump nâng tỷ số lên 187 phiếu cử tri đoàn so với 190 của Clinton.

Bà Hillary Clinton

Bà Clinton được tờ báo Pháp Le Monde cho là ‘mong manh’ trước các thành tích đang kiểm của Trump.

Một loạt báo lớn của Mỹ vừa cập nhật kết quả vừa đưa ra các nhận định bình luận vào lúc các bang của Mỹ đang tiếp tục công bố kết quả bầu cử.

Tờ The Wall Street Journal có các tựa lớn trên trang chính như: “Trump dẫn ở các bang then chốt”, “Donald Trump thể hiện sức mạnh ở các bang ‘chiến trường'”.

Trong khi đó, tờ The Washington Post giật tít trên đầu trang nhà: “Trump thể hiện sức mạnh bất ngờ”.

Còn New York Times nhận xét: “Trump thắng Clinton ở nhiều bang chiến địa”.

Lúc này là 10h50 giờ Việt Nam, tỷ lệ phiếu cử tri đoàn giữa hai đối thủ là Clinton 131 và Trump là 168 với 31 bang đã công bố kết quả.

Đồng hồ Trump
Người dân Mỹ sẽ có vị tân Tổng thống đời thứ 45 sau nửa đêm.
BBC
SHARE