Triều Tiên tiếp tục bắn 4 tên lửa tầm ngắn ra biển

0
7

Triều Tiên tiếp tục bắn bốn tên lửa tầm ngắn vào ngày 21.3.2016, bất chấp biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc – Ảnh minh họa: Reuters

Một quan chức của Bộ Tổng tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết bốn tên lửa hoặc rocket tầm ngắn được phóng từ khu vực gần thành phố Hamhung, phía đông Triều Tiên vào khoảng 15 giờ 20 phút (tức 13 giờ 20 theo giờ Việt Nam) và rơi xuống Biển Nhật Bản, theo AFP. Tuy nhiên, quan chức này không nêu rõ loại tên lửa.

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thang kể từ khi Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần 4 vào ngày 6.1, và một tháng sau đó phóng tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo. Vụ phóng tên lửa này bị cáo buộc là thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Hội đồng bảo an LHQ hồi đầu tháng này đã tăng cường biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa của nước này.

Trong những tuần gần đây, Bình Nhưỡng liên tục đe dọa tấn công hạt nhân chống lại cả Seoul và Washington giữa lúc cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn quy mô lớn đang diễn ra. Triều Tiên lâu nay cáo buộc những cuộc tập trận này là diễn tập chiến tranh chống Bình Nhưỡng.

Vào ngày 18.3, Triều Tiên bắn thử nghiệm hai tên lửa tầm trung theo lệnh của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim còn ra lệnh cho quân đội tiến hành các đợt thử nghiệm đầu đạn hạt nhân.

Hội đồng bảo an LHQ lên án vụ phóng tên lửa ngày 18.3 của Triều Tiên là “không thể chấp nhận được” và vi phạm các nghị quyết hiện hành của LHQ.