Triều Tiên phóng tên lửa ‘phá đám’ Trung Quốc và G-20

0
5

 

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Theo SCMP, Triều Tiên đã bắn ba quả tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Văn phòng Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ của Hàn Quốc cũng đã xác nhận thông tin trên.

Các tên lửa được bắn ra từ một căn cứ ở khu vực phía tây nam thủ đô Bình Nhưỡng. Vụ phóng diễn ra vài giờ sau khi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Trung Quốc, đồng minh ngoại giao chính của Triều Tiên, đã gặp nhau bên lề một cuộc họp các nhà lãnh đạo thế giới tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Hơn một tháng trước, Triều Tiên đã lần đầu tiên thử thành công một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM). Hiện Triều Tiên đang phải đối mặt với 5 nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, gồm Nghị quyết 1718 (năm 2006), Nghị quyết 1874 (năm 2009), Nghị quyết 2087 (năm 2013), Nghị quyết 2094 (năm 2013) và Nghị quyết 2270 (năm 2016).

Nghị quyết gần đây nhất được thông qua hồi tháng 3 vừa qua, áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt nhất đối với Bình Nhưỡng, bao gồm một lệnh cấm xuất khẩu và đóng băng tài sản