Triều Tiên im lặng trước cái chết của Kim Jong-nam

0
17

Mặc dù cái chết của ông Kim Jong-nam (trái), anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un (phải) đang trở thành tâm điểm trên truyền thông quốc tế nhưng báo chí nhà nước Triều Tiên hoàn toàn im lặng.

Theo Dailymail, không chỉ truyền thông Triều Tiên hoàn toàn im lặng trước việc ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị giết hại tại sân bay Malaysia ngày 13.2 mà giới chức trách nước này cũng như bản thân ông Kim Jong-un cũng không bình luận về vụ việc.

Tuy nhiên, theo MalayMail Online, các quan chức ở Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia đã tới bệnh viện ở Kuala Lumpur nơi đang lưu giữ thi thể ông Kim Jong-nam.

Chính quyền địa phương đã tiến hành khám nghiệm tử thi của nạn nhân để tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Kim Jong-nam và quá trình này hiện đã hoàn tất.

Theo BBC, Triều Tiên được cho là đã phản đối việc khám nghiệm tử thi và đã yêu cầu phía Malaysia trả lại thi thể người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

 trieu tien im lang truoc cai chet cua kim jong-nam hinh anh 2

Quan chức Đại sứ quán Triều Tiên (trái) xuất hiện tại bệnh viện ở Kuala Lumpur nơi đang lưu giữ thi thể ông Kim Jong-nam và đang nói chuyện với giới chức trách Malaysia. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong-nam được cho là đã bị giết bởi 2 nữ sát thủ trong khi đang đợi lên máy bay để quay trở về Macao tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Cảnh sát đã bắt giữ được một phụ nữ có liên quan đến vụ việc và vẫn đang truy tìm những kẻ tình nghi khác.

 trieu tien im lang truoc cai chet cua kim jong-nam hinh anh 3

Chân dung nữ nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam

Đồng thời, phía Malaysia tuyên bố, họ không chấp nhận yêu cầu trả thi thể nạn nhân của Triều Tiên.

“Malaysia cho biết họ sẽ không bị bất cứ điều gì gây áp lực và sẽ tiếp tục tiến hành việc điều tra”, một nguồn tin nói với Reuters.