Trao giải La Liga 2015-16: Atletico thống trị, CR7 trắng tay

0
8

Các giải thưởng thường niên của La Liga (La Liga Awards) bắt đầu được trao tặng từ mùa giải 2008-09. Kể từ đó tới nay, cuộc đua giải “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga” chưa có cái tên nào khác giành chiến thắng ngoài Lionel Messi (6 lần) và Cristiano Ronaldo (1 lần).

Nhưng ở mùa giải 2015-16, thế thống trị của Messi và Ronaldo đã bị phá vỡ bởi cái tên Antoine Griezmann. Đêm qua, trong lễ trao giải diễn ra tại Valencia, chân sút người Pháp đã vinh dự được trao tặng giải thưởng này

Xét về số bàn thắng, Griezmann không thể sánh với các siêu sao khác như Suarez, Ronaldo, Messi hay Neymar. Anh chỉ ghi được 22 bàn cho Atletico ở La Liga mùa trước. Tuy nhiên, tiền đạo người Pháp lại thể hiện phong độ rất ổn định và tầm ảnh hưởng lớn trong lối chơi của Atletico. Đây cũng là nhân tố quan trọng đưa Rojiblancos vào chung kết Champions League.

Ngoài giải “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga”, Atletico Madrid còn giành thêm 3 giải thưởng nữa là HLV xuất sắc nhất (Diego Simeone), thủ môn xuất sắc nhất (Jan Oblak) và hậu vệ xuất sắc nhất (Diego Godin).

%image_alt%
Diego Simeone nhận giải HLV xuất sắc nhất

Trong khi đó, Real Madrid chỉ sở hữu 1 giải thưởng ở mùa giải 2015-16 là “Tiền vệ xuất sắc nhất”. Giải thưởng này đã được trao cho Luka Modric.

Ở hạng mục “Tiền đạo xuất sắc nhất”, Leo Messi đã bất ngờ vượt qua Luis Suarez để được vinh danh. Đáng chú ý, trong 8 lần tổ chức trao giải, có tới 7 lần El Pulga được vinh danh ở hạng mục này. Luis Suarez không được trao giải “Tiền đạo xuất sắc nhất” nhưng đã được an ủi với giải “Cầu thủ nước ngoài hay nhất”.

Các giải thưởng cụ thể

Cầu thủ xuất sắc nhất: Antoine Griezmann (Atletico Madrid)

HLV xuất sắc nhất: Diego Simeone (Atletico Madrid)

Thủ môn xuất sắc nhất: Jan Oblak (Atletico Madrid)

Hậu vệ xuất sắc nhất: Diego Godin (Atletico Madrid)

Tiền vệ xuất sắc nhất: Luka Modric (Real Madrid)

Tiền đạo xuất sắc nhất: Lionel Messi (Barcelona)

Theo Bóng Đá Số

SHARE