TQ: Nữ tiếp viên bị bắt làm con tin ngay trên máy bay

Nữ tiếp viên khóc lóc khi bị người đàn ông dùng bút máy gí vào cổ và uy hiếp trên khoang.

Nữ tiếp viên bị uy hiếp trên máy bay.

Chuyến bay của hãng Air China từ tỉnh Hồ Nam, rời phi trường lúc 8 giờ 40 phút sáng ngày 15.4. Máy bay dự kiến có mặt ở Bắc Kinh lúc 11 giờ cùng ngày nhưng phải hạ cánh khẩn cấp ở Trịnh Châu sau đó 1 tiếng đồng hồ.

Thông báo từ Cục hàng không dân dụng Trung Quốc viết: “Sự cố hàng không đã được giải quyết lúc chiều vào hồi 1 giờ 17 phút. Toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn đều an toàn”.

Bức ảnh được trang China News Service đăng tải cho thấy một người đàn ông cầm cây bút máy và uy hiếp tiếp viên hàng không. Một nhân chứng nói: “Tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng khóc. Mọi người thức giấc và phát hiện ra đó là một nữ tiếp viên. Không ai hiểu chuyện gì xảy ra”.

Tờ Xiaoxiang Morning Herald dẫn lời nhân chứng cho biết sự cố xảy ra tại khoang hạng nhất của chuyến bay. Lúc này, rèm che cửa ngăn khoang hạng nhất và hạng phổ thông bị khép chặt nên không rõ chính xác chuyện gì xảy ra với người đàn ông và nữ tiếp viên.

Một nhân chứng nói: “Chúng tôi thoát hiểm qua lối cửa sau và không hiểu chuyện gì xảy ra đằng trước. Chỉ biết rằng tiếp viên đang bị uy hiếp và máy bay buộc phải hạ cánh”.

Hiện tại, chính quyền vẫn chưa đưa ra thông tin thêm về vụ tấn công, uy hiếp tiếp viên hàng không cũng như động cơ của người đàn ông.

 Theo Dân Việt
SHARE