Top thực phẩm các mẹ bỉm sữa tuyệt đối tránh

0
10

 

Bạc hà

Các thực phẩm chiết xuất từ lá bạc hà như tinh dầu, trà bạc hà, bánh, kẹo,… có thể khiến các mẹ bị giảm lượng sữa cho con bú, sử dụng thường xuyên và lâu dài thậm chí gây mất sữa. Bởi vậy, trước khi ăn một thực phẩm nào các mẹ cần xem kỹ thành phần xem có thành phần bạc hà không để biết cách phòng tránh.

Mì tôm

Mì tôm là một thực phẩm mà các mẹ nên loại bỏ khỏi danh sách ăn uống hằng ngày của mình, dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa. Thành phần lúa mạch có trong mì tôm có thể khiến mẹ mất sữa. Ngoài ra, thường xuyên ăn mì tôm cũng khiến mẹ mất sữa vì thiếu chất dinh dưỡng để tạo sữa.

Trà và cà phê

Trà và cà phê là hai thức uống quen thuộc và cũng là thứ mà các mẹ sau sinh không nên động tới. Caffein có trong 2 loại thức uống này sẽ khiến mẹ dễ bị mất nước, làm ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ tiết ra.

Bên cạnh đó, lượng cafein này cũng sẽ thấm vào sữa mẹ, đi vào cơ thể trẻ nhỏ có thể khiến trẻ hay quấy khóc, mất ngủ.

Thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng có thể khiến giảm lượng sữa của mẹ.

Thực phẩm cay nóng có thể khiến trẻ sơ sinh dễ bị dị ứng

Phụ nữ sau sinh tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm cay nóng, chứa nhiều gia vị cay như tiêu, ớt, mù tạt, tỏi… Bởi chúng cũng khiến nguồn sữa mẹ trở nên nóng hơn và gây ra kích ứng ở trẻ sơ sinh, khiến trẻ dễ mắc tiêu chảy hay dị ứng ngoài da.

Các mẹ cũng nên hạn chế ăn tỏi vì nó có tính nóng và ăn thường xuyên có thể khiến sữa mẹ “nặng mùi” làm cho trẻ không thích bú sữa mẹ.

Theo SKGĐ

SHARE