TOP 10 cầu thủ đắt nhất hành tinh

0
6
Theo đó, người giữ ngôi vị số 1 là tiền đạo Neymar của Barca với 250 triệu euro. Đứng ở vị trí thứ hai là một cầu thủ khác của Barca, Lionel Messi. Ngôi sao người Argentina được định giá 190 triệu euro.
Đứng ở vị trí thứ 3 là tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico với giá trị lên tới 135 triệu euro. Cristiano Ronaldo – người được cho là sẽ giành QBV 2016 chỉ đứng vị trí thứ 4 với 5 triệu euro ít hơn so với Griezmann.
Nhìn vào danh sách mà France Football cùng CIES vừa công bố thì trong Top 7, chỉ có duy nhất 1 trường hợp không thi đấu ở La Liga. Đó là tiền vệ Pogba của Man Utd xếp thứ 5, khi anh được định giá 125 triệu euro. Xếp ngay sau cầu thủ người Pháp là Gareth Bale với 110 triệu euro và Luis Suarez với 95 triệu euro.
Serie A có một đại diện nằm trong Top 10 là tiền đạo Gonzalo Higuain của Juventus. Thomas Muller cũng trở thành đại diện duy nhất của Bundesliga góp mặt trong nhóm dẫn đầu.
Nếu tính rộng ra tới Top 50 thì Real Madrid là CLB có nhiều cầu thủ góp mặt nhất với 8 cầu thủ. Bayern Munich và Barcelona mỗi đội có 5 người. Chelsea và Manchester City xếp ở vị trí tiếp theo khi có 4 cầu thủ góp mặt.
Được biết, tiêu chí định giá của France Football và CIES không chỉ gói gọn ở tài năng và phong độ của cầu thủ, mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như tuổi tác, thời gian thi đấu đỉnh cao còn kéo dài được bao lâu, hay thời hạn của bản hợp đồng hiện tại với đội bóng chủ quản… để qua đó xác định được tiềm năng phát triển trong tương lai của mỗi cầu thủ.
%image_alt%
Theo Bóng Đá Số
SHARE