Tổng thống Trump tuyên bố không có ý định sa thải Bộ trưởng Tư pháp Rosenstein

Theo bản tin của Reuters, vào Thứ Hai (8 tháng 10), Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đã có một cuộc nói chuyện rất tốt với Phó Bộ trưởng Tư pháp Rod Resenstein, và không có ý định sa thải viên chức này.

Ông Rosenstein là người đang chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra liên bang về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống 2016. Trước đây, đã có nhiều lời đồn đoán cho rằng ông Trump có thể sẽ sa thải ông Rosenstein, sau khi tờ New York Times đưa tin rằng vị phó bộ trưởng từng chê bai năng lực làm việc của tổng thống, và đã đề nghị ghi âm các cuộc nói chuyện giữa tổng thống và nhân viên.

Ông Rosenstein đã đi cùng với Tổng thống Trump trên chiếc Air Force One đến Orlando, Florida, vào Thứ Hai, nơi tổng thống có cuộc gặp với các lãnh đạo cảnh sát. Khi hạ cánh, ông Rosenstein được nhìn thấy đang mỉm cười và có vẻ nhẹ nhõm khi ông bước xuống cầu thang máy bay cùng Chánh văn phòng John Kelly.

Được biết, trên chuyến bay, ông Trump và ông Rosenstein đã nói chuyện về các tin đồn, cùng với sự hiện diện của ông Kelly và một viên chức Bộ Tư pháp khác là ông Ed O’Callaghan.

Theo phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Trump và các viên chức đã thảo luận về việc hỗ trợ các lực lượng công lực địa phương, an ninh biên giới, và các công việc chung của Bộ Tư pháp. Ông Rosenstein lâu nay vẫn bác bỏ bản tin của tờ New York Times, nói rằng đây là các thông tin không chính xác và không đúng sự thật.

Khi rời Tòa Bạch Ốc để đến Orlando, Tổng Thống Trump đã trả lời với các phóng viên rằng ông không có ý định sa thải ông Rosenstein.

Theo SBTN

SHARE