Tổng thống Obama vẫn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

0
16

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ hết nhiệm sở. Tuy vậy, ông vẫn được coi là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Theo khảo sát từ ngày 7-11/12 của hãng Gallup, 22% người được khảo sát cho biết, Tổng thống Obama là người họ ngưỡng mộ nhất. Đây là tỷ lệ cao nhất mà ông Obama giành được trong nhiệm kỳ 2, tuy nhiên thấp hơn so với nhiệm kỳ đầu. Tuy nhiên, đây vẫn là lần thứ 9 liên tiếp ông được người Mỹ coi là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn này là Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump với 15%, tiếp đến là Giáo hoàng Francis. Xếp thứ 10 trong danh sách là “phó tướng” của ông Trump, ông Mike Pence.

Gallup bắt đầu khảo sát người Mỹ về người đàn ông mà họ ngưỡng mộ nhất thế giới kể từ năm 1946. Thông thường, các vị tổng thống đương nhiệm của Mỹ sẽ giành được sự tôn vinh này. Cụ thể, trong 70 lần khảo sát thì 58 lần các tổng thống Mỹ được bình chọn là người được ngưỡng mộ nhất, chỉ 12 lần là do tổng thống đương nhiệm không giành được nhiều sự ủng hộ của người Mỹ, trong đó Tổng thống George W Bush.

Trong khi đó, cựu ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton được người Mỹ coi là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới 21 lần liên tiếp. Kể từ năm 1993 khi trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Clinton luôn đứng đầu danh sách bình chọn này, trừ năm 1995, 1996 và 2001.

Theo Indepenndent