Tổng Thống Obama thăm đền thờ Hồi Giáo tuần này

0
10

Một thánh đường Hồi Giáo ở Hamtramck, tiểu bang Michigan. (Hình: Getty Images)

Tổng Thống Barack Obama tuần này sẽ có cuộc viếng thăm đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình tại một đền thờ Hồi Giáo, giữa lúc chính phủ Mỹ đang tìm cách khuyến khích có sự cởi mở đón nhận các tôn giáo vào thời điểm có nhiều người liên hệ Hồi Giáo với khủng bố.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay vào ngày Thứ Tư, Tổng Thống Obama sẽ đến thăm trung tâm sinh hoạt Hồi Giáo Islamic Society ở Baltimore, một trung tâm rộng lớn ở khu ngoại ô phía Tây thành phố này, nơi có nhiều ngàn người đến thăm viếng và cầu nguyện.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng Thống Obama muốn đến nơi này để “ca ngợi những đóng góp của tín đồ Hồi Giáo ở Mỹ đối với quốc gia này và để tái xác nhận sự quan trọng của tự do tín ngưỡng trong đời sống chúng ta.”

Nguồn tin trên cũng cho biết ở trung tâm Islamic Society, ông Obama sẽ có cuộc thảo luận bàn tròn với các thành viên cộng đồng Hồi Giáo.

Từ nhiều năm nay, tín đồ Hồi Giáo ở Mỹ đã từng vận động để Tổng Thống Obama đến thăm một đền thờ Hồi Giáo nhằm đả phá quan niệm cho rằng Hồi Giáo có liên hệ với khủng bố.

Cựu Tổng Thống George W. Bush viếng thăm trung tâm Hồi Giáo ở Washington D.C. sáu ngày sau khi xảy ra cuộc tấn công hôm 11 Tháng Chín năm 2001, tuyên bố rằng “Hồi Giáo là hòa bình,” và “bọn khủng bố không đại diện cho đức tin Hồi Giáo.”

Tổng Thống Obama từng viếng thăm một số đền thờ Hồi Giáo khi ra ngoại quốc, nhưng chưa hề viếng thăm đền thờ nào ở Mỹ trong chức vụ tổng thống.

:NV:

SHARE