Tổng thống Obama đã nói gì với các con ngay khi ông Trump đắc cử?

0
7

Tổng thống Mỹ Barack Obama và 2 con gái. (Ảnh: Reuters)

Vào sáng 9/11, ngay sau khi tỷ phú New York Donald Trump đắc cử, cũng như hàng triệu người Mỹ khác, Tổng thống Obama đã cố giải thích về chiến thắng của ông Trump để đưa ra những bài học sâu sắc cho các con.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với hãng tin New Yorker, ông Obama nói:

“Xã hội và văn hóa là hai phạm trù cực kỳ phức tạp. Nó không phải là toán học, sinh học hay hóa học. Ở đó, có những vật thể sống hòa trộn với nhau. Với vai trò một công dân, một người tốt, việc của các con là phải giữ vững bản thân, lạc quan, và chiến đấu cho sự tử tế, tôn trọng và thấu hiểu người khác. Các con cũng phải lường trước rằng những niềm tin mù quáng có thể bùng phát bất cứ lúc nào, ở trước mặt buộc các con phải đương đầu, hoặc ngay trong chính mỗi người mà các con phải chế ngự nó. Những điều đó không bao giờ dừng lại, con cũng đừng khép mình, đừng lo lắng, hãy nói sẵn sàng ở những nơi mà con có thể tiến về phía trước”.

Cuộc trò chuyện của Tổng thống Obama và các con diễn ra ngay sau khi ông điện đàm chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump và cam kết sẽ làm mọi việc để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ. Tổng thống Obama và Tổng thống đắc cử cũng có cuộc gặp mặt đầu tiên vào hôm sau tại Nhà Trắng để bắt đầu bàn về chuyển giao quyền lực.

Dân trí

SHARE