Tổng thống Hàn Quốc khẳng định bà Choi Soon-sil “chỉ là người quen”

0
6

 

Bà Choi Soon-sil tại phiên tòa ở Seoul ngày 19/12. Ảnh: AP/TTXVN

Báo Giao thông đưa tin, trong buổi gặp với báo chí ngày 1/1/2017, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bác bỏ mọi cáo buộc tham nhũng, lạm dụng chức quyền trong bê bối bạn thân đang làm rúng động chính trường Hàn Quốc suốt gần 3 tháng nay.

Bà Park khẳng định bà “bị gài bẫy” và những cáo buộc với bà đều là “thêu dệt và sai sự thật”.

Về người bạn thân Choi Soon-sil, người được cho là lợi dụng mối quan hệ với Tổng thống để tư lợi cá nhân, bà Park khẳng định, bà Choi đơn thuần chỉ là người quen. Bà cũng từ chối cáo buộc cho phép bà Choi tham gia vào chính trường.

Theo nguồn tin trên TTXVN, đây là lần đầu tiên bà Park gặp gỡ giới truyền thông kể từ khi Quốc hội Hàn Quốc ngày 9/12 bỏ phiếu về bản kiến nghị luận tội Tổng thống nước này. Dự kiến, phiên điều trần đầu tiên của Tòa án Hiến pháp về việc luận tội bà Park diễn ra ngày 3/1 tới.

Cũng trong ngày 1/1, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã công bố kế hoạch rời khỏi đảng Saenuri cầm quyền vào đầu năm nay.

Lãnh đạo nhóm nghị sĩ của đảng Saenuri tại Quốc hội Hàn Quốc, nghị sỹ Chung Woo-taik bày tỏ thái độ không hài lòng với quyết định trên của ông Lee và cho rằng việc ông Lee ra khỏi đảng sẽ không có ảnh hưởng xấu đáng kể đối với Saenuri.

SHARE