Tôi gần như gục ngã khi phát hiện ra bí mật về 4 lọ hoa hướng dương luôn có trong nhà

Tôi cứ tưởng chồng mình thích hoa hướng dương vì những đặc điểm thú vị của nó. Thật không ngờ...

0
982

Chiều nay tôi mới tiếp một vị khách đặc biệt. Đó là em gái người yêu cũ của chồng tôi. Cô ấy xinh đẹp, đáng yêu với cách nói chuyện nhẹ nhàng. Thế nhưng tôi nghe mẹ chồng kể lại thì chị cô ấy – cũng là người cũ của chồng tôi – còn đáng yêu và nhẹ nhàng hơn.

Chồng tôi là một người đàn ông tâm lí, chung thủy. Bấy lâu nay tôi vẫn hãnh diện vì anh đối xử với tôi quá tốt. Tôi chỉ không ngờ trong trái tim anh lại luôn có bóng hình của một người con gái khác – không phải là tôi.

Chồng tôi có sở thích mua hoa hướng dương cắm. Cứ bình hoa này tàn, anh lại mua hoa mới về thay. Trong nhà tôi có tới bốn bình hoa như thế. Một ở phòng khách, một ở phòng ngủ, một trong phòng bếp và một trong phòng làm việc của anh. Mỗi khi buồn bực hoặc trước khi đi ngủ, tôi thường thấy chồng ngồi ngắm rất lâu những bình hoa ấy.

Ai vào nhà đều khen ngợi vợ chồng tôi lãng mạn, sống đẹp. Tôi cũng từng lấy điều này ra khoe với bạn bè mình. Tôi luôn nghĩ chồng tôi thích hoa hướng dương vì những đặc điểm thú vị của nó. Nhưng thật không ngờ, lí do lại hoàn toàn khác.

Em gái người yêu cũ của anh đến thăm anh trong lần hiếm hoi về nước. Cả nhà cô ấy đều đã qua nước ngoài định cư. Tôi cũng không biết cô ấy nếu chồng tôi không giới thiệu trước. Anh nói tôi chuẩn bị ít trái cây ngon, nấu thêm vài món ăn truyền thống Việt Nam để anh tiếp khách quý. Tôi hỏi là ai, anh ngập ngừng một lúc mới nói ra: “Em gái của Nhi”. Ngay lúc đó, tôi đã có chút chạnh lòng. Về phần người yêu cũ của anh, tôi chỉ biết chị ấy tên Nhi, lớn hơn tôi 2 tuổi. Ngoài ra, không ai kể gì về chị ấy nữa.

Vừa vào nhà, cô ấy đã kêu lên đầy ngạc nhiên: “Bao năm nay anh vẫn cắm hoa hướng dương thế này à?”. Tim tôi nhảy thót lên một cái.

Rồi cô ấy đi dạo quanh nhà và trầm trồ khen nhà chúng tôi đẹp. Nhưng cô ấy lại chùng buồn: “Nếu chị Nhi còn sống, chắc chị ấy sẽ thích cách trang trí nhà cửa như vậy lắm”. Tim tôi lại nhảy thót lần thứ hai. Tôi chưa bao giờ nghe chồng nói chuyện người cũ của anh đã chết.

vocuuu1

Hóa ra anh cắm hoa vì vẫn còn thương nhớ người yêu cũ đã mất. (Ảnh minh họa)

Trong tối hôm đó, tôi giống như kẻ thừa ngồi nghe em gái Nhi và chồng tôi ôn lại những kỷ niệm đẹp của hai người. Hóa ra chị ấy mất vì tai nạn khi hai người chuẩn bị tổ chức đám cưới. Anh từng suy sụp một thời gian dài nên nhà anh không ai nhắc đến chị ấy nữa.

Khi em gái người cũ của anh về, anh mới vào phòng ôm lấy tôi. Anh nói giờ anh chỉ yêu một mình tôi thôi. Chuyện cũ trôi qua quá lâu rồi nên anh không muốn nói tới nữa. Tôi khóc hỏi lại vậy tại sao anh vẫn thích cắm hoa hướng dương? Anh im lặng. Tôi bỗng nhiên ghét cay ghét đắng loài hoa kia.

Tôi buồn quá. Cảm giác dù đang là vợ chính thức nhưng tôi vẫn chỉ là người thứ bathật đau đớn. Tôi không muốn ghen với người đã chết nhưng thật sự tôi không thể không nghĩ tới. Ai cho tôi lời khuyên với. Nếu cứ như thế này, chắc tôi sẽ bị ám ảnh nặng nề và tự mình hủy hoại cuộc hôn nhân này quá.