“Tôi gần như đã tiếp bước Messi”

0
9

Cũng với lý do tương tự như Lionel Messi sau khi Argentina thất bại trong trận chung kết Copa America Centenario, Di Maria cho biết, trong nỗi thất vọng cùng cực, anh đã nghĩ tới việc thôi không khoác áo ĐTQG nữa.

Argentina gục ngã trước Chile sau loạt luân lưu là trận chung kết thứ ba liên tiếp mà họ nhận lấy thất bại trong 3 năm – World Cup 2014, Copa America 2015 và Copa America Centenario hồi tháng 6 vừa qua. Sau khi Messi tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế (rồi rút lại sau đó vài tháng), có tin cho rằng, một số cầu thủ khác – trong đó có Di Maria, cân nhắc về quyết định tương tự.

Cầu thủ đang khoác áo CLB Paris Saint Germain mới tiết lộ về điều anh nghĩ sau trận chung kết trên đất Mỹ. “Khi Messi nói chia tay, tôi cũng đã nghĩ đến điều đó”, anh nói trên TyC Sports.

“Bạn có thể thua 1 trận chung kết, nhưng thua 3 trận liên tiếp thì đó là điều rất khác biệt. Tôi đã nghĩ về việc chia tay ĐTQG, nhưng vợ và cha tôi đã ngăn lại”.

Lúc này, Di Maria vẫn tiếp tục cống hiến cho Argentina, khi các Vũ công Tango đi trên hành trình vòng loại World Cup 2018, tuy nhiên, cầu thủ 28 tuổi này khẳng định, lời chia tay sẽ thành hiện thực nếu lại thất bại ở một trận chung kết nữa.

“Tôi gần như đã phải tham gia vào việc điều trị tâm lý, nhưng cuối cùng, tôi quyết định rằng, đó là vấn đề mà tự bản thân tôi phải vượt qua”, anh nói.

“Nếu có thêm một lần thất bại nữa ở chung kết, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra”.

Hiện tại, Argentina đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Họ đang chuẩn bị cho 2 trận đấu với Peru và Paraguay.

Theo Bóng Đá Số

SHARE