Tôi đang có quyết tâm bỏ chồng

0
10

Tôi là người vợ trong câu chuyện “Gặp sự cố trong lần ”yêu” đầu kiến chồng sỉ nhục suốt 2 năm”. Chân thành cảm ơn các anh chị và bạn đọc đã hiểu, đồng cảm với hoàn cảnh của tôi và cho những lời khuyên rất chân thành. Tôi đọc hết tất cả những lời góp ý của các anh chị, một lần nữa mẹ con tôi chân thành cảm ơn. Tôi đọc thấy có nhiều người chia sẻ về sự cố lần đầu cũng giống tôi, nhưng khác một điều là các bạn rất may mắn khi gặp được những ông chồng hiểu, yêu thương và trân trọng vợ. Cảm ơn những người đàn ông đã hiểu và trân trọng chúng tôi. Về chuyện của vợ chồng tôi, một số bạn cũng hỏi tại sao tôi không giải thích cho chồng biết, tại sao tôi không tìm hiểu về vấn đề đó để nói với chồng. Như một số bạn nói rất đúng, tính chồng tôi gia trưởng và độc đoán, sau sự cố đó chồng tỏ thái độ ra mặt và suốt ngày đay nghiến tôi. Tôi đã tìm hiểu trên mạng và in ra mang về cho chồng đọc nhưng anh không xem, chỉ nói bây giờ giải thích cũng không được gì. Thực tế đã rõ ràng như vậy thì sách báo chứng minh được gì? Vấn đề này tôi không nói thêm nữa vì hiện tại cuộc sống của tôi hết sức ngột ngạt, từ chuyện lần yêu đầu đó dẫn đến rất nhiều chuyện khủng khiếp khác.

Tôi từ hồi sinh viên đã đi làm thêm đủ thứ việc, từ phát tờ rơi, phục vụ quán cơm, quán phở, giúp việc nhà ngoài giờ, phụ bán quán ốc tới 2-3h sáng, thậm chí hồi đó tôi từng bị lừa vào công ty đa cấp, mất tiền để mua sản phẩm của công ty họ. Tôi trải qua hết nhưng chưa bao giờ thấy khổ, bế tắc hay mệt mỏi như lúc này. Hiện tại tôi vẫn đi làm, từ lúc ra trường tới nay kể cả lúc mang bầu tôi vẫn đi làm đều đặn, không dám xin nghỉ dưỡng thai sớm mà làm tới ngày cuối cùng khi có hiện tượng muốn sinh mới nghỉ. Tôi bị ám ảnh thời gian thất nghiệp gần 2 tháng, lúc đó quyết định đến ở chung với chồng nên nghỉ công ty cũ và di chuyển đến gần chỗ anh làm và thuê phòng gần đó cho anh thuận tiện.

Xui xẻo là khi xin việc lại phải 2 tháng tôi mới xin được. Sau đó tôi cũng thường xuyên bị chồng lôi ra kể tội ăn bám, không có anh thời gian đó thì tôi chết đói. Con 6 tháng tôi đã gửi con và đi làm tới nay. Giờ lương tôi được 5 triệu (trừ chi phí bảo hiểm thì được 4,6 triệu), với số tiền đó hàng tháng cộng với lương nhà nước của chồng tôi chỉ đủ lo trang trải tiền gửi con, tiền sữa, tiền nhà và các khoản phát sinh khác, không có dư để phòng thân những lúc khó khăn như lúc này. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, nghĩ sẽ mang con đến một quận khác trong thành phố để sống và làm lại, nhưng hiện tại tôi không có dư lấy một triệu đồng, lại còn lo sẽ thất nghiệp, không xin được việc thì làm sao nuôi con?

Thật sự tôi không giỏi tiếng Anh nên rất mất tự và khó xin việc đúng với chuyên ngành, vì thế tôi không dám dứt ra nên tôi dám dứt ra. Giờ tôi đang giữ lá đơn lý hôn viết cách đây khoảng 5 tháng, hai vợ chồng đã ký. Lần đó chồng nói hối hận vì lấy một người không có gì như tôi, vốn liếng không có, học hành ra mà làm lương thấp hơn công nhân, nếu không lấy tôi giờ cuộc sống của anh đã khác vì trước khi quen tôi anh được người quen đang sống ở Sài Gòn mai mối cho một cô gái trong này, có nhà có cửa, khồng cần phải lo nghĩ nhiều, công việc người con gái đó lại ổn định.

Tôi đã tìm hiểu qua luật sư thì được biết nếu mình đứng ra ly hôn sẽ chịu một khoản tiền phí từ 10 đến 20 triệu, mà lúc đó trong người tôi lấy đâu ra. Hơn nữa tôi cũng thương và xót con nên không dám nộp đơn, rồi lại không được sự ủng hộ và chia sẻ của ai nên không dám. Giờ các bạn đọc khuyên nhủ và vẽ ra rất nhiều điều tốt đẹp tôi cũng có hy vọng được phần nào.

Theo VnExpress