Tôi đã sai khi nghĩ cưới chồng qua mai mối vẫn có hạnh phúc

0
15

Tôi kết hôn được gần một năm qua mai mối, mọi người nhận định chồng tôi trông hiền và chiều vợ nhưng thật sự anh ấy rất cố chấp và cộc tính. Tôi quen anh qua một người bạn giới thiệu, khi đó anh đang học ở nước ngoài, ngày anh về là ngày chúng tôi kết hôn, gia đình anh chuẩn bị tất cả, anh chỉ về và cưới tôi thôi. Lúc đó tôi cứ nghĩ cha mẹ mình trước kia cũng do mai mối mà thành vợ chồng, hạnh phúc đến ngày hôm nay, mình và chồng cũng làm được. Cưới về tôi mới hối hận khi biết nhà anh độc tài, không quan tâm đến cảm xúc, tình cảm yêu thương vợ chồng. Họ có thể tuyên bố: vợ chồng vài tháng gặp nhau một lần cũng được, trong khi chồng tôi làm việc rất gần, chỉ mất nửa giờ đi máy bay, công ty cũng là công ty nhà, đâu phải không có tiền về.

Gia đình chồng chỉ nghĩ đến công việc, chúng tôi vừa mới kết hôn một tuần đã nghe những từ như vậy rồi, nhưng điều tôi buồn nhất là chồng đồng tình với quan điểm đó. Tiếp nữa là chồng tôi không có tiếng nói trong công việc, luôn bị đối xử không công bằng khi cùng xử lý công việc gia đình, vậy mà tôi góp ý cho chồng ngày càng hoàn thiện thì chồng cố chấp không nghe, vợ chồng không thể nói chuyện được. Anh ở xa nhưng mấy ngày không gọi điện thoại cho vợ với anh cũng là bình thường. Vấn đề tiền bạc có những khoản chi mà chồng tôi úp mở, không thành thật. Trước cưới, tiền anh làm, tiền anh lấy gia đình cho ai cũng được, chu cấp sinh hoạt cho bạn nam bạn nữ nào cũng chẳng sao, nhưng khi đã kết hôn với tôi thì phải cùng xây dựng và tích góp cho gia đình riêng. Khi tôi hỏi thì anh không thành thật và lảng tránh. Có những mối quan hệ với một người bạn cùng giới của chồng làm tôi suy nghĩ, tôi không hiểu giữa họ có cái gì mà cứ khuya đến là gọi điện thoại, có tôi thì không dám nghe, tôi hỏi thì chồng giận hờn. Đối với gia đình nhà vợ, nhà anh chưa gọi điện một lần để hỏi thăm hay chúc tết; anh cũng vậy, tôi nhắc thì mới gọi, tôi trách anh lại bảo nhà bận.

Về gia đình nhà chồng, có nhà riêng nhưng tôi không được sống cùng mẹ chồng mà phải sang ở ké nhà bà cô chồng và nội anh, vì tôi ở đây chắc có người quản lý tôi, đây là nguyên nhân khiến tôi bị stress mấy tháng liền và phải điều trị. Mỗi bữa cơm giống như cực hình, ăn cơm là cắm đầu vào ăn, không nói chuyện, luôn có những câu hỏi kiểu tra tấn, phải xem tâm trạng bà cô mà nói chuyện, nhiều lúc tôi không làm gì sai cũng chửi. Có bà nội thì tôi ăn cũng không dám ăn, sợ bị la là lãng phí, ngủ không cho bật quạt, ăn ban ngày không cho bật điện… mặc dù gia đình ở biệt thự, đi xe hơi, là chủ 3 doanh nghiệp lớn và sắp mở vài dịch vụ kinh doanh nữa.

Tôi tâm sự thì chồng đều bênh nhà anh và nói tôi chịu đựng đi, trong mắt anh bà cô là thần tượng, là thiên tài, cô nói gì cũng đúng. Tôi đang có công việc rất tốt mà cô bắt tôi nghỉ để học những gì cô sắp xếp. Mọi điều cô cũng muốn can thiệp thật sâu vào, ngay cả tiền bạc của vợ chồng tôi. Chồng bất tài, nhà chồng gây áp lực, tôi sống trong nhà như một cái bóng, nhiều đêm khóc một mình, có chồng giống như không, áp lực cứ dồn lên vai tôi. Chuyện sinh hoạt với chồng đếm được vài lần và chồng tôi không quan tâm đến cảm xúc của vợ, anh ấy làm cho có với mục đích là có con, hôn môi mà anh bảo dơ miệng, chưa một lần nâng niu vợ.

Còn nhiều vần đề lắm mà tôi không thể kể hết ở đây, ý định ly hôn luôn hiện trong đầu tôi. Tôi tốt nghiệp đại học danh tiếng, công việc tốt, xinh xắn, giao tiếp hoạt bát, vậy mà giờ tôi thấy mình ngày càng xấu xí cả về ngoại hình lẫn tính cách khi làm vợ anh. Tôi suy nghĩ như thế này: Anh cưới tôi không có tình yêu, cưới vì mục đích có thu nhập cho anh đi học. Anh đã yêu một người nào đó mà không trung thực với tôi. Tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này, cả gia đình tôi ủng hộ. Liệu tôi có ích kỷ không các bạn? Anh có suy sụp không? Gia đình anh có mỉa mai gia đình tôi không? Các bạn giúp tôi với, hàng ngày tôi phải uống thuốc, trị bệnh tâm lý. Tôi rất mệt mỏi.

Theo VnExpress