Tôi chán nản với mối tình tuổi trung niên

0
8

Tôi 45 tuổi, đã ly hôn, không có con, còn anh 55 tuổi, chúng tôi quen nhau qua một trang mạng xã hội, theo lời anh kể thì anh đã có một cô vợ người Mỹ và họ chia tay nhau mười mấy năm rồi. Giờ anh sống một mình cùng cô con gái nuôi đang học đại học. Sau một thời gian email với nhau, chúng tôi đã gọi điện thoại trò chuyện, anh nói biết hoàn cảnh của tôi nên thương tôi hơn và muốn làm người yêu của tôi. Tôi cũng ậm ừ nhưng không tin lời anh nói vì chưa gặp anh ngoài đời.

Sau đó anh về Việt Nam khoảng một tuần, tham gia một dự án và chúng tôi có dịp cà phê, đi dạo cùng nhau, anh nói yêu tôi thật lòng. Trong những lúc ngồi cà phê trò chuyện tôi thấy anh thường nhắn tin cho cô nào đó, dù đã hơn 23 giờ khuya. Ra đến phi trường tiễn anh đi, tôi có nói cho anh biết, khi bên tôi mà anh vẫn chát chít với cô gái khác là không tôn trọng tôi, tôi không tin tình cảm của anh. Anh đã đưa tin nhắn cho tôi xem, đưa tôi số điện thoại của cô ấy theo ý tôi muốn. Khi quay về Mỹ, chúng tôi nói chuyện với nhau thường xuyên hơn, anh vẫn nói yêu tôi. Có lần tôi thấy trên tay anh đeo nhẫn mà khi gặp nhau lại không thấy nữa. Tôi đã hỏi sao tay anh đeo nhẫn cưới và anh giải thích rằng đó là ngày của cha, vì cha mẹ anh đã lấy cặp nhẫn cưới của mình và thêm vàng vào để làm 4 cặp nhẫn cho 4 đứa con. Anh nói vì muốn làm tôi bất ngờ nên chưa nói cho tôi biết, thấy tôi buồn nên anh nói luôn: Anh muốn đeo vào tay em chiếc nhẫn còn lại để em tin anh.

Lần thứ hai gặp nhau, anh đã lấy ra cặp nhẫn và đeo vào tay tôi, tôi hỏi chỉ vậy thôi sao? Anh nói ráng thêm thời gian làm xong dự án có tiền thì mình sẽ tổ chức cưới. Lần này, tôi tham gia vào dự án của anh vì đây là sở trường của tôi. Tôi đã làm tốt hơn anh tưởng và được các sếp của anh khen ngợi. Anh đưa tôi về quê, ra mộ thắp hương cho ba anh, từ đây tôi lại biết anh đã có một cô vợ Việt Nam ở quê mà anh chưa từng kể. Anh đưa tôi đi gặp bạn bè, họ hàng ở quê. Trong mắt mọi người, tôi hiểu họ biết tôi và anh là bồ vì chúng tôi đeo nhẫn cặp. Tôi cứ băn khoăn có nên hỏi anh về cô vợ Việt Nam kia không. Tôi cũng nói xa gần với anh là muốn anh tự nói về mọi chuyện, tôi không ghen với quá khứ và không muốn nhắc đến, nhưng muốn biết hiện tại, anh khẳng định chỉ có mình tôi.

Có lần đi ăn tiệc chiêu đãi khách, khi chuẩn bị về tôi thấy cô gái tiếp viên nhà hàng cứ tiếp cận anh. Thấy tôi nhìn, anh đã giới thiệu tôi là bà xã nhưng sau đó anh choàng vai cô ấy nói chuyện và họ cho nhau số điện thoại. Sau lần đó, tôi đã làm dữ lên và anh nói thấy bình thường thôi, tôi thì không thấy thế, anh làm như vậy là không tôn trọng tôi dù đã giới thiệu tôi là bà xã. Anh xin lỗi và hứa không như vậy nữa. Rồi từ đó, trong đầu tôi cứ luẩn quẩn những suy nghĩ nghi ngờ anh. Anh nói tôi trên cơ các cô kia mà, lo gì. Mỗi lần anh nhắn tin là tôi lại nghĩ anh nhắn tin cho gái. Tôi hoang mang lắm, phải làm sao đây, xin anh chị đi trước cho lời khuyên.

Theo Vnexpress