Tờ báo lớn đầu tiên tuyên bố ủng hộ Trump

0
14

Las Vegas Review-Journal là tờ báo lớn đầu tiên của Mỹ tuyên bố ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Las Vegas Review-Journal

Trong bài xã luận đăng ngày 23/10, báo Las Vegas Review-Journal, tờ báo lớn nhất của bang Nevada, đã cung cấp một góc nhìn tích cực về ứng viên Donald Trump và những gì ông có thể mang lại cho người Mỹ nếu đắc cử. Theo đó, mặc dù còn thiếu sót, Trump sẽ mang đến sự thay đổi cần thiết cho chính trường Washington vào lúc này.

Đây là tờ báo lớn đầu tiên của Mỹ xác nhận ủng hộ nhà tỷ phú Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

“Chúng ta đang ở trong một thời kỳ hỗn loạn. Ngày càng có nhiều người Mỹ bày tỏ sự thất vọng và vỡ mộng về thể chế chính trị đang điều hành quốc gia. Họ kêu gào đòi thay đổi bầu không khí suy đồi và độc hại bao trùm toàn bộ đất nước’, tờ Las Vegas Review-Journal viết trong bài xã luận có tựa đề ‘Donald Trump là sự lựa chọn đúng đắn cho vị trí tổng thống’.

Theo đó, bà Hillary Clinton sẽ đưa nước Mỹ tiếp tục lao dốc như những gì đã diễn ra 8 năm qua, bằng cách ‘thu mình trong những chính sách lối mòn của Washington như thể cuộn trong tấm chăn ấm cúng cũ kỹ’.

Tờ báo ca ngợi sự nhạy bén của ông Trump, cho rằng nhà tỷ phú sẽ mang đến cảm giác đoàn kết và thổi làn gió mới cho chính sách của chính phủ Mỹ.

Sự ủng hộ của Las Vegas Review-Journal có thể xem là tin vui hiếm hoi cho những người ủng hộ ông Trump. Năm nay, gần như tất cả những đầu báo lớn ở Mỹ kể cả theo truyền thống Cộng hòa hay Dân chủ đều ủng hộ bà Clinton. Cả những tờ báo trung lập như USA Today hay Foreign Policy phá lệ lần đầu tiên trong lịch sử gần 50 năm, tuyên bố ủng hộ nữ ứng viên.

Trên thực tế, Las Vegas Review-Journal là tờ báo ủng hộ đảng Cộng hòa và thuộc sở hữu của tỉ phú Sheldon Adelson, ông chủ tập đoàn Las Vegas Sands. Ông Sheldon Adelson là ông trùm casino nổi tiếng và một trong những người giàu nhất thế giới. Hồi tháng 5, ông đã tuyên bố ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử 2016.