Tình nguyện viên gốc Việt lên đường đến cứu trợ nạn nhân bão tại Texas

Những nạn nhân bão lụt đang được tạm trú trong sân vận động George Brown Convention Center tại Houston do Hội Hồng Thập Tự điều hành. Các thành viên của Hội từ khắp nước Mỹ đã lên đường đến Texas để trợ giúp người dân. (Erich Schlegel/ Getty Images)

Theo một bản tin của đài truyền hình KABC, vào đêm Chủ Nhật, tình nguyện viên Hồng Thập Tự John Lương đóng gói những món đồ thiết yếu mà anh cần, khi anh sang ở Texas trong hai tuần gồm: quần áo, chăn mền, và nệm bơm hơi.

Đây sẽ là lần thứ 28 anh John Lương đi ứng phó với thảm họa thiên tai. Anh nói với KABC, “Điện không được cung cấp theo định kỳ giống như nước. Vì vậy việc đóng gói thực sự là thiết yếu, để chúng tôi có thể tự túc trong lúc giúp đỡ những người khác.”

John Lương sẽ nhập đoàn với ít nhất 30 tình nguyện viên Hồng Thập Tự khác từ chi hội Los Angeles. Nhiều người ở Texas bị mất hết tài sản. Họ nhận được thực phẩm, nơi tạm cư, và sự hỗ trợ tinh thần từ hội Hồng Thập Tự. Vô số người khác sẽ cần một nơi nào đó để ở tạm trong những ngày sắp tới. John Lương nói, “Khi tôi tiếp xúc với những người được cứu trợ, bạn sẽ thấy nụ cười trên mặt của họ, khi bạn trao cho họ một bữa ăn nóng, hoặc một tấm chăn ấm tạo sự thoải mái cho họ, một chỗ an toàn để ở tạm.”

Anh đi Texas vào sáng thứ Ba bằng máy bay của hãng Southwest Airlines. Đây là một trong mấy hãng hàng không làm việc với hội Hồng Thập Tự để chở các tình nguyện viên đến Texas miễn phí.

Theo Báo Viễn Đông

SHARE