Tình nghi bắt cóc người mại dâm, một ông ở New York bị bắt

Một người đàn ông ở New York vừa bị giới hữu trách bắt giữ hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Một, vì ít nhất là hai lần định bắt cóc các cô gái mại dâm.

Theo bản tin của NBC News hôm Thứ Bảy, ông Andrew Frey, 54 tuổi, sống ở thành phố Coram tại Long Island, nằm cách thành phố New York chừng 60 dặm (90 km) về phía Đông, đã bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Sáu và hiện đang bị giam mà không được cho đóng tiền thế chân để tại ngoại hậu tra.

Hàng xóm nói với NBC New York hay rằng họ thấy một toán cảnh sát SWAT võ trang hùng hậu kéo đến nhà ông Frey.

Các tang vật tịch thu từ nhà ông Frey gồm dây thừng, dây nhựa dùng cột tay, theo các công tố viên.

Ông Frey bị truy tố hai tội danh tìm cách buôn người và hai tội danh tìm cách bắt cóc người. Ông này có vợ và hai con.

Văn phòng biện lý vùng Đông New York cho biết trong hồ sơ nộp tại tòa rằng ông Frey bị cáo buộc đã hai lần tìm cách bắt cóc người mại dâm “với ý định sử dụng họ vào việc bán dâm.”

Trong cả hai vụ, một lần xảy ra hồi Tháng Bảy và sau đó vào Tháng Mười 2018, ông Frey hẹn gặp hai người này. Sau đó, ông dùng võ lực buộc họ lên xe để đi với ông ta đến địa điểm vắng vẻ, dù rằng họ quyết liệt chống cự, theo hồ sơ tòa.

Cả hai phụ nữ này sau đó đều nhảy khỏi xe của ông Frey trong lúc xe đang chạy, khiến họ bị thương tích, theo các công tố viên.

“Hành động của bị can với hai người này, gọi là Jane Doe #1 và Jane Doe #2, đã hung dữ tới mức họ thấy thà chấp nhận bị thương tích khi nhảy ra khỏi chiếc xe đang chạy, còn hơn là để bị can đưa đi,” theo công tố viên.

Ông Frey tiếp tục liên lạc với cả hai phụ nữ này sau khi họ trốn được, theo các công tố viên.

Ông cũng dùng võ khí tìm cách bắt cóc nghi can Jan Doe #1 lần thứ nhì nhưng cũng thất bại, theo hồ sơ tòa.

Ông Frey là một nhân viên quản trị tại xưởng sản xuất phụ tùng phi cơ, từng có tiền án về các tội như tàng trữ đồ trộm cắp, bán ma túy.

Văn phòng biện lý cho hay nếu bị kết tội, ông Frey có thể bị bản án tối thiểu là 15 năm tù.

Theo Người Việt