Tin vui: Bé gái Lào Cai 14 tháng tuổi chỉ nặng 3,5 kg hiện đã được 6 kg và hồng hào hơn

0
9

Cháu bé đã tươi tỉnh và xinh xắn lên nhiều sau khi nhận được sự chăm sóc từ nhiều người.

Những hình ảnh về bé gái Yến Nhi 14 tháng tuổi (ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) còi cọc, thiếu sức sống chỉ nặng 3,5kg thời gian qua đã lấy đi nước mắt của không ít người. Thương hoàn cảnh gia đình em khốn khó, thương em – một đứa trẻ không có tội gì nhưng phải trải qua cơn đói khát khiến cơ thể tiều tụy chỉ nằm 1 chỗ, nhiều nhà hảo tâm đã tới giúp đỡ, các bà mẹ từ nhiều nơi đã tình nguyện đến chăm em, cho bú, cho ăn…

Sau nửa tháng được chăm sóc tại bệnh viện và thường xuyên được mọi người đến trông nom, chăm sóc, bé gái Yến Nhi nay đã tăng lên được 6kg.

Nếu trước đó nhìn em ai cũng rơi nước mắt vì nước da đen nhẻm, đầu tóc bù xù, cơ thể ở mức độ suy dinh dưỡng nặng, thì giờ khuôn mặt em đã đầy đặn với nước da trắng trẻo, hồng hào, khuôn mặt rất đáng yêu.

Bibi Thành Tâm, một trong những người đang chăm sóc và giúp đỡ bé cho hay: “Con đã được 6 kg, biết hờn mẹ rất nhiều và rất thích nghe nhạc Phật. Cảm ơn mẹ Nhưng Nguyên đã nấu cơm chay cho mẹ Tâm. Để con có được ngày hôm nay là công của vô vàn mẹ. Kể cả cho ti 1 lần cũng là công sức khiến Yến Nhi có ngày hôm nay. Cảm ơn mẹ Những, Dung, Linh và các mẹ nhiều lắm. Công sức của các mẹ là chính, đừng khen em nhiều em dễ mất phước. Em xa con mấy ngày để lo công việc cưới em gái, xuống thấy con còn giật mình vì con mau lớn quá”, chị Thanh Tâm vui mừng khôn xiết khi thấy bé Yến Nhi thay da đổi thịt.

Cùng với đó, trên trang cá nhân, chị Thanh Tâm cũng đăng một số hình ảnh của bé xinh xắn, dễ thương chẳng khác nào thiên thần.

Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều bà mẹ quan tâm đến trường hợp của bé đã vô cùng vui mừng, hạnh phúc và có phần sửng sốt vì phép màu đã đến với cô bé: “Ôi con lớn nhanh quá”, “con xinh quá, trộm vía nhìn có da có thịt”, “yêu quá cơ”…

Cùng với đó là vô vàn những lời chúc cho cô bé Yến Nhi “hay ăn chóng lớn và khỏe mạnh”.

sau-nua-thang-ge-gai-14-thang-tuoi-nang-35kg-da-tang-6kg

sau-nua-thang-ge-gai-14-thang-tuoi-nang-35kg-da-tang-6kg
Bé Yến Nhi ăn ngon, ngủ ngon. Khuôn mặt xinh như thiên thần.

Nhìn con thay đổi, có người còn gọi đó là “phép màu của các cô tiên” và không ngừng khen “các mẹ thật giỏi, bé tăng cân như vậy giống như điều kì diệu vậy”…

sau-nua-thang-ge-gai-14-thang-tuoi-nang-35kg-da-tang-6kg
Hình ảnh trước đó chỉ nặng chỉ 3,5 kg của Yến Nhi.

Hiện những thông tin và hình ảnh mới của bé Yến Nhi vẫn tiếp tục nhận được nhiều lượt theo dõi của các chị em. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về bé.