Tìm thấy xác máy bay hãng Egyptair lâm nạn

0
4

Một chiếc phi cơ Airbus 320 của hãng Egyptair

Xác chiếc phi cơ Airbus 320 của Egyptair lâm nạn đã được tìm thấy với tin nói tất cả 56 hành khách và 10 nhân viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

AFP loan tin là Cơ Quan Hàng Không Ai Cập cho biết còn quá sớm để xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn khi máy bay trên đường từ Paris đến Cairo và mất dạng trên màn hình radar khi đang bay qua không phận Địa Trung Hải.

Tai nạn lần này làm mọi người liên tưởng đến vụ chiếc phi cơ dân dụng Ai Cập bị một hành khách người Nga thuộc tổ chức ISIS Nhà Nước Hồi Giáo cài bom làm tất cả 224 hành khách thiệt mạng tháng Mười năm ngoái.

Ông Ramos Kammenos, bộ trưởng quốc phòng Hy Lạp, cho biết chiếc Airbus A320 xuất hiện trên màn hình radar khi đang trên cao độ  22.000 ft, khoảng 6.700 mét, được nhìn thấy rõ ít nhất hai lần khi tiến vào vùng trời Ai Cập rồi biến mất sau đó.

Vẫn theo lời ông, Cơ quan Hàng Không Dân Dụng Ai Cập đã nhận được một văn thư chính thức từ Bộ Ngoại Giao nước họ, công bố đã tìm thấy xác chiếc máy bay bị nạn gần đảo Karpathos.

Hiện các chuyên viên điều tra Ai Cập đang hợp tác cùng toán điều tra Hy Lạp trong mục đích tìm kiếm thêm những mảnh vở của máy bay, đồng thời xác nhận có  tìm thấy những áo phao cấp cứu và những vật liệu bằng plastic nổi trên mặt nước

SHARE