Tiết lộ ‘ranh giới đỏ’ Mỹ vạch ra với Triều Tiên

0
9

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley  (Ảnh: EPA)

Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, cảnh báo Triều Tiên không nên tuyên chiến với Mỹ và “đừng cho Mỹ lý do để tấn công” Triều Tiên. “Mỹ sẽ không hành động gì trừ khi Triều Tiên tạo cớ cho chúng tôi. Mục đích của Mỹ không phải là khởi động một cuộc chiến”, bà nói.
Khi được hỏi trong hoàn cảnh nào Mỹ sẽ tấn công phủ đầu Triều Tiên, Đại sứ Mỹ nói: “Nếu Triều Tiên tấn công một căn cứ quân sự, hoặc gần tới việc phát triển được một tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng chạm tới đất Mỹ, thì chúng tôi sẽ hành động”.

20170425154230-25trieu-tien
Ảnh: EPA

“Ngay lúc này, Mỹ muốn nói rõ với Triều Tiên rằng: Đừng thử tên lửa, đừng sử dụng vũ khí hạt nhân, đừng cố và có bất cứ hành động nào thêm nữa”, nhật báo ngôi sao của Anh dẫn lời bà Nikki cho biết.

Phái viên Mỹ tại Liên Hợp Quốc cũng khẳng định, Tổng thống Mỹ Trump sẽ “can thiệp” nếu Triều Tiên bắn một vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tổng thống Mỹ Trump đã phái tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất, chiếc USS Michigan tới nhập đội với tàu sân bay USS Carl Vinson và tàu chiến của Mỹ, Hàn đang hiện diện ở ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên.

Theo Vietnamnet

SHARE