Tiết lộ bất ngờ nghi phạm vụ thi thể phụ nữ bị trói, váy lật ngược

0
17

Long Quang Vui. Ảnh công an cung cấp

Như báo chí đã thông tin: Ngày 21.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ đối tượng Long Quang Vui.

Vui được xác định là nghi can gây ra cái chết của chị L.T.D (39 tuổi, trú cùng địa phương).

Trước đó, khoảng 7h ngày 20.4, trong lúc đi lên đồi chè ở huyện Bắc Quang, người dân địa phương phát hiện chị L.T.D tử vong trong tình trạng hai tay bị trói vào gốc cây, váy bị lật ngược, phần đầu có thương tích. Khu vực phát hiện thi thể chị D cách nhà khoảng 1km.

14927884137174-hien-truong

Nơi phát hiện thi thể chị D bị trói.

Ngày 22.4, trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, ông Bàn Văn Bình – Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm – cho biết, Vui là con cả trong một gia đình có đông anh em. Khu vực gia đình đối tượng sinh sống là vùng rừng núi, kinh tế tạm ổn định.

Mặc dù được gia đình tạo điều kiện tốt nhất để đi học nhưng Vui lại đam mê điện tử rồi bỏ học sau khi hoàn thành chương trình THPT. Sau khi bỏ học, nghi phạm trẻ tuổi này không làm gì và chỉ chơi điện tử.

Ông Bình cũng cho hay, mặc dù đánh điện tử thường xuyên nhưng Vui chưa bao giờ trộm cắp của ai, ở địa phương được đánh giá là người hiền lành. Nam thanh niên này cũng chưa từng vi phạm pháp luật. Theo nhận định của vị Chủ tịch xã, hành vi gây án dã man, tàn độc của Vui có thể là do bị ảnh hưởng nhiều từ những trò chơi bạo lực trên Internet.

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, ông Bình cũng cho biết một thông tin hết sức bất ngờ: Giữa Vui và nạn nhân D có quan hệ họ hàng thân thiết. Long Quang Vui là cháu ruột của nạn nhân D. Mặc dù là hai xã khác nhau nhưng địa giới hành chính giữa nhà nghi phạm và nhà nạn nhân chỉ cách nhau một quả đồi.

Trước đây, gia đình Vui cũng ở địa bàn xã Tân Thành nhưng về sau chuyển sang khu vực xã Đồng Tâm để làm ăn, sinh sống. Vào đêm 19.4, chị D sang nhà Vui ăn cơm, đến sáng 20.4, người thân phát hiện thi thể chị này trong tình trạng bị buộc tay trói vào gốc cây.

Ông Bình cũng cho biết, sau khi bị bắt giữ được đưa về trụ sở Công an xã, Long Quang Vui đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn gia đình.

149292943420767-3

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Theo Người Đưa Tin: Nạn nhân D có chồng và 3 con, đứa lớn 15 tuổi, đứa nhỏ 9 tuổi. Chồng nạn nhân từng làm dân quân xã.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Người đưa tin
SHARE