Tiền học y khoa ở Baylor rẻ nhất trong các đại học hàng đầu

0
4

Baylor College of Medicine ở Houston. (Hình: bcm.edu)

Baylor College of Medicine ở Houston được coi là trường đại học y khoa thuộc hàng danh tiếng nhất mà chi phí đào tạo bác sĩ lại rẻ nhất tại Hoa Kỳ, theo tin của tờ Houston Chronicle hôm Thứ Tư.

Báo US News & World Report đã xếp trường này vào hàng thứ 20 trong các trường đại học y khoa ưu hạng ở Hoa Kỳ, và đây cũng là trường mà các y sĩ tương lai trả chi phí đào tạo rẻ nhất so với các trường khác.

Học phí hằng năm tại trường này là $19,650, trong khi không có bất cứ trường y nào trong số 20 trường hàng đầu trên đất Mỹ tính học phí cho sinh viên dưới $40,000 một năm. Một số ít trường y khoa khác cũng có giá giảm hạ cho sinh viên, ví dụ như trường y khoa tại đại học University of North Carolina, được xếp hạng thứ 22, tính $21,837 một năm cho sinh viên đang là cư dân tiểu bang nhà, và $48,716 cho sinh viên ngoài tiểu bang.

Tuy vậy, vẫn có một số đại học y khoa khác trong nước tính học phi rẻ hơn, như trường y University of Texas Southwestern Medical Center ở Dallas, đứng hạng thứ 25, có giá học phí $17,913 một năm dành cho sinh viên trong tiểu bang và $31,013 cho sinh viên ngoài tiểu bang. Còn trường y khoa của đại học University of Texas Health Science Center-Houston, đứng hạng thứ 56, chỉ lấy học phí $15,025 một năm cho sinh viên trong tiểu bang và $26,125 cho sinh viên ngoài tiểu bang.

Tính theo ngành chuyên môn, đại học y khoa Baylor được xếp hạng thứ 9 trên toàn quốc về chăm sóc căn bản, hạng thứ nhì về gây mê tiền giải phẫu, và hạng thứ 7 về y khoa nhi đồng

:NV:

SHARE