Thư viện quận Muscogee tặng bức tranh của họa sĩ Randy Nguyễn cho thư viện công cộng Columbus

Ông Rob St. Clair, chủ tịch của tổ chức thư viện Muscogee County Library Foundation và Columbus Artists’ Guild, đã trao tặng bức tranh của họa sĩ gốc Việt Randy Nguyễn  cho Thư Viện Columbus Public Library thông qua tổ chức  vô vị lợi Muscogee County Library Foundation.

 Ông St. Clair, một đại tá Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, cho biết mặc dù ông không nhớ là lần đầu tiên ông nhìn thấy bức tranh của ông Nguyễn  trên trang Facebook cá nhân của họa sĩ này hay tại Phòng trưng bày, nhưng ông chắc chắn rằng “bức tranh sẽ rất hợp với thư viện Comlumbus Public Library.”

Là chủ tịch của tổ chức thư viện Muscogee County Library Foundation, ông St. Clair có một ghế trong ban hội đồng quản trị của tổ chức vô vị lợi Muscogee County Library Foundation. Vì vậy, ông đã  đề cập đến bức tranh cho giám đốc thư viện Hayahoochee Valley Libraries là ông Alan Harkness, người đã đồng ý yêu cầu tổ chức mua bức tranh. Ông Harkness đã bày tỏ lời cảm ơn đối với tổ chức thư viện Muscogee và ông St. Clair vì những nỗ lực của họ để có được bức tranh của ông Nguyễn, nhưng từ chối tiết lộ giá của bức tranh.

Về phần mình, họa sĩ Nguyễn cho biết ông đã có cảm hứng cho bức tranh nói trên vào một buổi trưa hè năm 2015 khi ông đang đến thăm thư viện. Chưa đầy hai tuần sau đó, ông đã hoàn thành một bức tranh sơn dầu có tựa đề “Columbus and the Muscogee County Library” với  kích thước 28 x 38 inch trong khung.

Ông Nguyễn  đến Columbus từ California khoảng 35 năm trước để thăm người anh đóng quân tại Fort Benning lúc bấy giờ. Kể từ đó, ông đã hoàn thành gần 60 bức tranh hoặc bản vẽ mô tả các địa danh của Columbus. Một số tác phẩm của ông được trưng bày tại John B. Amos Cancer Center. Họa sĩ Randy Nguyễn cho biết mục tiêu của ông là hoàn thành 100 tác phẩm về các khung cảnh địa phương.

Theo SBTN