Thủ tướng Anh sắp có bài phát biểu quan trọng về Brexit

Trong 3 tuần tới Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có bài phát biểu quan trọng mang tên “Con đường đi tới Brexit”.

Đây là một trong những phát biểu quan trọng của người đứng đầu Chính phủ Anh nhằm xác định lộ trình đưa nước Anh ra khỏi ngôi nhà chung Liên minh châu Âu.

Anh hy vọng sẽ ký thỏa thuận về giai đoạn chuyển tiếp vào cuối tháng 3 tới để có thể xúc tiến vòng thương lượng tiếp theo về các yếu tố chủ chốt của quan hệ thương mại trong tương lai giữa hai bên.

Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu hồi tuần trước cảnh báo nguy cơ Anh và Liên minh châu Âu không thể đạt được thỏa thuận về giai đoạn chuyển tiếp và Anh cần phải làm rõ những gì nước này muốn từ Liên minh châu Âu.

Theo Hãng tin BBC, bài phát biểu sắp tới của Thủ tướng Theresa May, được gọi với các tên “Con đường đi tới Brexit” sẽ đề cập mối quan hệ an ninh mà nước Anh muốn đạt được với Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, ngay từ tuần tới, các bộ trưởng trong chính phủ cũng sẽ có phát biểu về những vấn đề quan trọng như quyền của người lao động, thương mại và sự phân quyền tại Anh.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất việc Anh rời Liên minh châu Âu sẽ mở đầu cho loạt bài phát biểu này vào ngày 14/2 tới, cùng với Bộ trưởng Thương mại Liam Fox và Bộ trưởng Brexit David Davis./.

theo VOV1