Thủ tướng Ấn Độ công du Hàn Quốc tìm kiếm đầu tư

0
16

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye tại Nhà Xanh ngày 18/05/2015.

Tới thăm chính thức Hàn Quốc hôm nay, 18/05/2015, ngay trong ngày đầu tiên, Thủ tướng Narendra Modi kêu gọi Hàn Quốc hãy trở thành « một đối tác chính » với đất nước Ấn Độ.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye, Thủ tướng Modi đã tuyên bố với báo chí rằng lãnh đạo hai bên nhận thấy quan hệ thương mại song phương vẫn còn « khiêm tốn » chưa xứng với tiềm năng của hai nước. Ông Modi nhấn mạnh chuyến công du Hàn Quốc của ông diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang tiến hành một loạt các biện pháp cải cách nhằm tạo sức bật mới cho nền kinh tế.

Theo Thủ tướng Modi, Ấn Độ đã rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở và chế biến sản phẩm, chế tạo xe hơi. Theo lịch trình trong chuyến thăm Hàn Quốc hai ngày, Thủ tướng Ấn sẽ có các cuộc tiếp xúc với các chủ tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung, LG, Hyundai. Hôm nay Bộ Tài chính và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã thông báo cung cấp 10 tỷ đô la tín dụng cho các dự án hạ tầng cơ sở, trong đó có ngành đường sắt và sản xuất điện

:I:

SHARE