Thống Ðốc Cuomo tuyên bố New York vẫn nhận dân tị nạn Syria

0
7

Thống Ðốc Andrew Cuomo. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Thống Ðốc New York Andrew Cuomo tuyên bố rằng xua đuổi người tị nạn Syria tức là để cho quân khủng bố chiến thắng qua việc “nhìn nhận giấc mơ Mỹ Quốc thất bại,” theo tin của đài FOX 5.

Ðáp ứng lời thúc giục ông hãy ngăn chặn việc định cư dân tị nạn từ Syria, vị thống đốc thuộc đảng Dân Chủ, vào hôm Thứ Ba, nói với các sinh viên tại đại học Harvard University rằng các nỗ lực chống quân khủng bố phải đồng bộ với việc bảo vệ hình ảnh của Hoa Kỳ là ngọn đuốc của tự do và bao dung.

Vị thống đốc nói thêm rằng chính phủ Mỹ đã quyết định thanh lọc các phần tử khủng bố, và lưu ý rằng các vị thống đốc tiểu bang dù sao thì cũng không có quyền hợp pháp để ngưng tiếp nhận người tị nạn.

Nhiều vị thống đốc tại Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ không để cho dân tị nạn từ Syria vào tiểu bang của họ tiếp theo sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô nước Pháp hồi tuần trước.

Hôm Thứ Hai, một vị dân biểu liên bang của New York và một nhà lập pháp tiểu bang thuộc đảng Cộng Hòa đã kêu gọi Thống Ðốc Cuomo đừng nhận người tị nạn Syria.

Trong năm nay, đã có 48 người tị nạn Syria được nhận vào định cư tại New York

:NV:

SHARE