Thơm mát mềm mịn món bánh bông lan cuộn trà xanh

0
24

Để làm bánh bông lan cuộn trà xanh kem dâu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

4 quả trứng gà

80g bột làm bánh ngọt

150g whipping cream

75g đường

100ml nước lọc

50g dầu ăn

8g bột trà xanh matcha

Khoảng 10 quả dâu tây

%image_alt%

%image_alt%
%image_alt%
Tách trứng gà lấy lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Khuấy tan lòng đỏ trứng ra bát. Bột matcha pha cùng với 100ml nước lọc sau đó cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều sau đó rây bột mỳ vào.
%image_alt%
%image_alt%
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì lần lượt thêm 60g đường (chia làm 3 lần) vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.
%image_alt%
%image_alt%
Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!
%image_alt%
%image_alt%
Lập tức cho bột ra khay và nướng ở 170 độ C trong vòng 15-20 phút. Trong lúc đó đánh bông whipping cream cùng với 15g đường.
%image_alt%
%image_alt%
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, đặt dâu tây lên như hình và cuộn lại lần nữa là được.

%image_alt%

Món bánh bông lan cuộn trà xanh kem dâu không những có vẻ bề ngoài thật xinh xắn, hút mắt mà còn có hương vị ngon lành không lẫn vào đâu được. Bánh cuộn mềm xốp hương trà xanh Nhật Bản thanh thanh, thơm mát thật đặc trưng cùng lớp nhân kem tươi béo ngậy và chút chua chua, ngọt ngào của dâu tây tươi tạo nên một món bánh thật ấn tượng.

%image_alt%

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn matcha kem dâu này nhé!

Nguồn: meishichina