Thợ săn gấu thoát chết nhờ ‘lời dặn của bà ngoại’

0
9

Thợ săn Chase Dellwo đang điều trị tại bệnh viện. (Hình: AP/Photo)

Một người đi săn bằng cung tên đang hồi phục tại bệnh viện sau cuộc đối đầu với gấu nâu, nhờ nhớ lại lời dặn bảo của bà ngoại và đấm tay sâu vào họng con gấu.

Ông Chase Dellwo, 26 tuổi, đang đi săn cùng người anh ở phía Tây Bắc của thị trấn Choteau hôm Thứ Bảy thì bất ngờ gặp phải con gấu nâu đực, nặng từ 350 pounds đến 400 pounds (khoảng 158 kg tới 181 kg), theo tờ báo địa phương Great Falls Tribune.

Ông Dellwo lúc đó đang đi dọc theo con suối để tìm cách đẩy đàn nai chạy về hướng một sườn đồi nơi người anh đang chờ sẵn.

Khi nhìn thấy con gấu thì ông ta chỉ còn cách nó khoảng 3 feet (gần 1 m). Ông cho hay con gấu đang ngủ và không thấy ông đi tới, có thể vì trời mưa, tuyết, và gió từ 30 đến 40 miles/giờ.

Ông Dellwo cho hay chỉ kịp lui lại vài bước trước khi con gấu đẩy ông té và cắn vào đầu ông.

“Con gấu nhả ra nhưng vẫn còn đứng trên thân người tôi rồi cất tiếng gào lớn nhất mà tôi từng nghe từ trước tới nay,” ông Dellwo nói.

Con gấu sau đó cắn vào chân ông Dellwo và lắc ném người ông tung lên. Khi con gấu tiến tới tấn công lần nữa, ông Dellwo nhớ lại một câu chuyện từng đọc trong một tạp chí.

“Tôi nhớ bà ngoại từng cho xem bài viết trong một tạp chí đã lâu lắm rồi, rằng các con thú lớn có yếu điểm là họng của của chúng,” ông nói. “Do vậy tôi lấy tay phải đấm sâu vào họng nó.”

Hành động này khiến con gấu bỏ đi, giúp ông Dellwo thoát chết.

Ông Dellwo được đưa vào bệnh viện và được khâu các vết thương nơi đầu, mặt, chân và mắt sưng húp.

“Tôi muốn mọi người biết rằng đây không phải là lỗi con gấu. Nó cũng sợ hãi không khác gì tôi,” ông Dellwo cho hay

:NV:

SHARE